Cùng nhau gieo bước hành trình hướng đến một Giáo Hội hiệp hành: Hiệp thông – tham gia – sứ vụ, vào lúc 7h30′ thứ Ba, ngày 10/05/2022, giáo hạt Ngàn Sâu đã tổ chức buổi thỉnh ý Dân Chúa cấp giáo hạt tại thánh đường giáo xứ sở hạt Tràng Lưu.
Tham dự buổi thỉnh ý có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình – quản hạt Ngàn Sâu, cha GB. Nguyễn Ngọc Hùng – quản xứ Thọ Vực, cùng đông đảo quý tham dự viên là tu sĩ nam nữ, đại diện HĐMV các giáo xứ, đại diện các hội đoàn trong giáo hạt Ngàn Sâu.
Buổi thỉnh ý Hiệp Hành tại giáo hạt Ngàn Sâu khác hơn so với các giáo hạt khác, đó là các Linh mục quản xứ trong giáo hạt sẽ không đến tham dự buổi thỉnh ý lần này. Qua đó, giúp cho các tham dự viên mạnh dạn nêu lên những mối tiêu cực trong đời sống Giáo Hội địa phương, từ đó tìm ra đường hướng, đóng góp tích cực để xây dựng và hướng tới một Giáo Hội hiệp hành: Hiệp thông – tham gia – sứ vụ, như Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi.
Sau phần khai mạc: Hát xin ơn Chúa Thánh Thần và đọc Kinh cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng cũng như lời nguyện mở đầu, các tham dự viên cùng nhau lắng nghe và chia sẻ lời Chúa. Tiếp đó, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Xuân Đình giải thích nội dung và mục đích của buổi thỉnh ý. Kế đó là những huấn từ của Đức cha Louis giúp các tham dự viên tìm hiểu về chủ đề Thượng hội Đồng cũng như các hạn từ, các khái niệm liên quan, đồng thời làm nổi bật ý nghĩa và mục đích cũng như cách thức tham gia THĐGM Thế giới cấp giáo phận.
Buổi thỉnh ý dành nhiều thời gian trong phần thỉnh ý giáo dân. Nhiều ý kiến phát biểu của các tham dự viên giáo dân xoay quanh các vấn đề: Mối liên hệ giữa Cha xứ – Ban chức việc – các ban ngành và hội đoàn trong điều hành hoạt động giáo xứ, các vấn đề về phụng vụ, giáo lý thiếu nhi, giáo lý hôn nhân, truyền giáo trong và ngoài giáo xứ…Tất cả mọi ý kiến đều được lắng nghe và đón nhận, được ban thư ký ghi lại làm cơ sở tổng kết báo cáo lên Giáo phận.
Cao điểm của buổi thỉnh ý là thánh lễ do Đức cha Louis chủ tế. Đồng tế với Ngài có quý cha trong giáo hạt Ngàn Sâu. Buổi thỉnh ý Hiệp Hành của giáo hạt Ngàn Sâu đã kết thúc vào lúc 11h30′ cùng ngày trong bầu khí vui tươi với nhiều hy vọng. Ước gì qua cuộc gặp gỡ này, mỗi người được tăng thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu và Hội Thánh của Ngài, để cùng hiệp thông, tham gia trong sứ vụ làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
14 Triều đại Giáo hoàng với Tông hiệu LEO
Th5
Đức Thánh Cha Lêô XIV duy trì tài khoản Giáo hoàng trên X..
Th5
Thánh Lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô..
Th5
Các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha trong tháng 5
Th5
Sứ Điệp Gửi Quý Phật Tử Nhân Dịp Đại Lễ Vesak 2025: Phật..
Th5
Diễn Văn Của Đức Thánh Cha Lêô XIV Dành Cho Các Đại Diện..
Th5
Ngày 14/05: Thánh Matthia Tông Đồ
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Truyền thông cần thúc đẩy hòa bình và..
Th5
Ngày 13/05: Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
Th5
Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Đức Thánh Cha Lêô XIV viếng mộ Đức cố Giáo hoàng Phanxicô
Th5
“Ngài đã có một tỷ số tuyệt vời” tại Mật nghị
Th5
Ủy Ban Thánh Nhạc: Bài Hát “Cầu Cho Đức Giáo Hoàng”
Th5
ĐTC Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và..
Th5
Lời chúc mừng Đức tân Giáo hoàng Lêô XIV từ nhiều lãnh đạo..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh C – Chúa Là Mục Tử..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5