Thánh lễ quan thầy Micae giáo xứ chính tòa Văn Hạnh

Trong niềm hân hoan cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kính 3 vị Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gabriel và Raphael, vào lúc 17g00′, thứ Năm, ngày 28.9.2023, giáo xứ chính tòa Văn Hạnh long trọng mừng lễ quan thầy Micae.

Tổng lãnh thiên thần Micae được đề cập trong sách ngôn sứ Đaniel (Đn 10,13.22) và trong sách Khải huyền của thánh Gioan (Kh 12,7), là hoàng tử của các thiên thần, chiến thắng Satan trong trận chiến của thời kỳ cuối cùng. Tên của tổng lãnh thiên thần Micae, trong tiếng Do Thái có nghĩa là ai giống như Thiên Chúa? Ngài thường được hình dung như một chiến binh mạnh mẽ, mặc áo giáp và đi dép.

Thánh lễ quan thầy giáo xứ chính tòa Văn Hạnh được Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên giám mục tiên khởi giáo phận Hà Tĩnh chủ sự, hiệp dâng với ngài, có quý cha Tòa Giám Mục, quý cha tiền nhiệm, quý cha giáo hạt chính tòa, quý sơ, quý thầy Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolo diễn giải cho cộng đoàn phụng vụ về các vị tổng lãnh thiên thần. Trong đó, ngài đặc biệt nhấn mạnh đến Thánh Thiên Thần Micae. Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn noi theo gương các thánh thiên thần, phụng sự Chúa bằng hết khả năng được trao ban. Đồng thời, mỗi người cần biết cầu xin sự che chở của các vị tổng lãnh thiên thần trong việc chiến đấu với mọi cám dỗ trong hành trình sống đức tin.

Ước mong, với sự trợ giúp của thánh quan thầy Micae, cộng đoàn giáo xứ chính tòa Văn Hạnh sẽ tiếp tục tỏa lan sức sống dồi dào trong đời sống đức tin và các sinh hoạt hội đoàn, để đóng góp cho sự phát triển chung của giáo phận.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh