TGM-GPHT: Thông báo Ngày ăn chay hãm mình và Cầu nguyện cho hòa bình thế giới

6717 lượt xem

TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Website: http://giaophanhatinh.org
Email: hatinh@cbc-vietnam.org
Phone: (+84) 865 165 167

Số: 10/2023/TB-TGM

       Văn Hạnh, ngày 20 tháng 10 năm 2023

THÔNG BÁO

V/v: Ngày ăn chay hãm mình và cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh

Trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô sáng thứ Tư, ngày 18/10/2023 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự quan ngại về chiến sự ngày càng leo thang tại dải Gaza và nhiều nơi khác trên thế giới. Ngài kêu gọi mọi người “hãy chỉ đứng về phía hòa bình” và làm mọi sự có thể “để tránh một thảm họa nhân đạo” có thể xảy đến. Cách đặc biệt, Đức Thánh Cha đã công bố Thứ Sáu, ngày 27/10/2023 là ngày ăn chay sám hối và cầu nguyện cho hòa bình, đồng thời mời gọi mọi người tích cực hưởng ứng và yêu cầu các Giáo hội địa phương tổ chức tham gia.

Thực hiện yêu cầu của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Cha Giáo phận yêu cầu quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh dành riêng thứ Sáu, ngày 27/10/2023 để ăn chay hãm mình và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng bằng những việc cụ thể sau:

  1. Thực hành việc Ăn chay – Kiêng thịt theo Giáo luật.
  2. Các giáo xứ, chuẩn giáo xứ và giáo họ độc lập tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể vào tối thứ Sáu để cầu nguyện cho hòa bình tái lập và chiến tranh chấm dứt (theo mẫu Giáo phận soạn thảo và sẽ gửi cho các giáo xứ).
  3. Trong ngày thứ Sáu này, các Cộng đoàn cũng có thể cử hành Thánh lễ với bộ lễ cầu cho hòa bình và công lý (SLRM tr. 931). Ngoài ra, cần gia tăng những việc đạo đức, hy sinh hãm mình, nhất là việc lần chuỗi Mân Côi vì đây cũng là những phương thế tuyệt hảo để cầu cho hòa bình thế giới.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa – Nữ Vương Hòa Bình, nguyện xin Chúa chúc lành cho chúng ta và ban hòa bình cho thế giới.

Tm. TÒA GIÁM MỤC HÀ TĨNH

(Đã ấn ký)

  Lm. Phêrô Nguyễn Đoài
Chưởng ấn

Tải thông báo PDF tại đây:

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời