Tập Huấn Giáo Lý Viên Giáo Hạt Hương Phố

TẬP HUẤN GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT HƯƠNG PHỐ

GPHT (24.8.2024) – Tân Giáo hạt Hương Phố được chính thức thành lập ngày 20/5/2024, tách từ giáo hạt Ngàn Sâu, bao gồm 8 giáo xứ: Ninh Cường (sở hạt), Thượng Bình, Kẻ Vang, Vĩnh Hội, Thọ Vực, Tri Bản, Vạn Căn và Thổ Hoàng. Tổng số Giáo Lý viên gần 140 thầy cô;1730 học sinh.

Sáng thứ Năm, ngày 22/8/2024, quý Cha, ban giảng huấn và gần 140 Giáo lý viên hạt Hương Phố quy tụ về giáo xứ Vĩnh Hội tham dự hai ngày tập huấn Giáo Lý Viên.

Với chủ đề năm tập huấn ‘Giáo Lý Viên – Con người cầu nguyện’, Cha quản hạt Phêrô Trần Đình Lai đã mời gọi quý thầy cô giáo lý trong giờ khai mạc: trước khi các thầy cô ‘nói về Chúa’ cho các em, thì trước hết các thầy cô hãy ‘nói với Chúa’. Tiếp đến, Giáo lý viên được lắng nghe giờ chia sẻ kinh nghiệm cầu nguyện của Cha JB. Lưu Ngọc Hùng. Xơ Ánh Hồng chia sẻ phút hồi tâm mời gọi các thầy cô nhìn lại ngày sống với tâm tình cám ơn, biết ơn, thống hối, xin ơn.

Sau những giờ học chung, các thầy cô bắt đầu học riêng từng lớp, từ lớp Sơ cấp đến lớp Vào đời. Mặc dù khí hậu những ngày chớm thu oi bức, nóng nực, thế nhưng tinh thần yêu mến và vượt khó của quý thầy trong từng tiết học thật đáng khâm phục. Chỉ vì ‘tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi’ (2Cr5,14), các thầy cô đã chăm chú lắng nghe trong bầu khí cầu nguyện. Nếu như trong Kinh Thánh nói đến cuộc vật lộn suốt đêm của ông Gia-cóp với Thiên Chúa, thì những ngày tập huấn này, quý thầy cô cũng đã vật lộn với các bản văn Lời Chúa, giáo án ban giảng huấn đưa ra. Tất cả chỉ vì lòng yêu mến Chúa Kitô. Yêu mến các em học sinh.

Bên cạnh những giây phút học chung với nhau ở trường Giáo lý, các giờ nghỉ giải lao, giờ cơm chung là cơ hội để các thầy cô trong giáo hạt gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của người giáo lý viên. Bữa cơm chan chứa tình huynh đệ, quý thầy cô có cơ hội trò chuyện, tạo nên một bầu khí vui tươi thánh thiện của con cái Chúa.

Chiều ngày 23/8/2024, Thánh Lễ bế mạc diễn ra trong bầu khí đại gia đình đã khép lại khoá tập huấn Giáo lý viên hạt Hương Phố. Bài hát ‘tán tụng hồng ân’ được xướng lên như lột tả được hồng ân trào tràn mà quý thầy cô đã lãnh nhận được. Ước mong bầu khí thân thương, gần gũi của khoá tập huấn sẽ tiếp lửa cho quý thầy cô bắt đầu một năm học mới đạt được kết quả tốt đẹp.

BTT Hương Phố -Chuông Ngân