Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cấp 2 Tabor lên đường I và Huynh trưởng cấp 1 Horeb 3 của Liên Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Giáo phận Hà Tĩnh được tổ chức tại giáo xứ Trại Lê, Giáo hạt Can Lộc từ 14h00 ngày 1/1/2021 đến 17h00, ngày 3/1/2021. Sa mạc quy tụ hơn 250 Sa Mạc Sinh đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo phận. Ban huấn luyện Sa mạc là quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy và quý Trưởng của Liên Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Giáo phận Hà Tĩnh.
Ngày Cầu nguyện, ngày Thánh Thể và ngày Hy sinh là chủ đề xuyên suốt của ba ngày huấn luyện. Tuy chương trình diễn ra vỏn vẹn trong 3 ngày ngắn ngủi, nhưng các Sa Mạc Sinh được huấn luyện nhiều kĩ năng và thêm lòng gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.
Trước lúc Thánh lễ bế mạc diễn ra, các Sa Mạc Sinh đã có cuộc gặp gỡ với Đức Cha Phaolô, chủ chăn Giáo phận. Ngài chia sẻ về tầm quan trọng của việc huấn luyện và thao thức sẽ có nhiều chương trình sa mạc diễn ra trong năm tới, dành cho nhiều độ tuổi khác nhau.
Đúng 10h30, Đức Cha Phaolô đã chủ tế Thánh lễ bế mạc; Đồng tế với ngài có cha Tuyên úy Liên đoàn Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư, quý cha trong Ban huấn luyện, quý cha, cùng tất cả các Sa Mạc Sinh tham dự.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Hiển Linh (Mt 2, 1-12), Đức Cha diễn tả về cuộc nhập thể làm người của Ngôi Hai Thiên Chúa, bên cạnh đó, ngài mời gọi các Sa Mạc Sinh trở thành những ngọn đuốc chiếu sáng chỉ đường cho mọi người xunh quanh, nơi môi trường sống của mình, đặc biệt là những người chưa biết đến Chúa. Giữa một thế giới tục hóa, nhiều bạn trẻ rơi vào khủng hoảng, đánh mất niềm tin và xa lìa Giáo hội, chạy theo những xu thế của thời đại, vì thế, Đức Cha mong muốn các bạn Huynh trưởng, là những cánh chim đầu đàn, cần phải kinh qua những kì sa mạc, để được huấn luyện và học biết chuyên sâu, hội tụ đủ mọi lĩnh vực, hầu hướng dẫn các em thiếu nhi ngày một thăng tiến hơn.
Thánh lễ kết thúc với những lời cám ơn chân thành của bạn đại diện Huynh trưởng gửi tới Đức Cha, quý cha, quý trợ tá cũng như cộng đoàn hiện diện. Sa mạc kì này mang đến nhiều bài học bổ ích và để lại nhiều dấu ấn đẹp cho các Sa Mạc Sinh. Hy vọng, với những lần tổ chức tiếp theo sẽ có nhiều xứ đoàn trong Giáo phận đăng ký tham dự. Cầu chúc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh sẽ luôn gặt hái được nhiều thành quả tốt trong năm tới.
Ant. Anh Tuấn
Có thể bạn quan tâm
Suy niệm lễ Sinh nhật Đức Maria
Th9
Giáo Xứ Ba Đồn: Thánh Lễ Khai Mạc Cao Điểm Tuần Chầu Và..
Th9
Suy Niệm Chúa Nhật XXIII TN C – Yêu Chúa Trên Hết Mọi..
Th9
Niềm Vui Ngày Tựu Trường Tại Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II
Th9
12 Câu Nói Gợi Hứng Cho Cuộc Sống Hằng Ngày Từ Mẹ Thánh..
Th9
Chủng Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Lãnh Nhận Huấn Từ Đức Giám Mục..
Th9
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Giuse Phan Văn Hiệu –..
Th9
Ngày 05/09: Thánh Têrêsa Calcutta, nữ tu
Th9
Giáo xứ Dũ Lộc hân hoan mừng lễ Quan Thầy và đặt viên..
Th9
Chúa Thánh Thần Ngự Đến Trên 96 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Diên..
Th9
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Văn Hạnh Tĩnh Huấn & Mừng Lễ..
Th9
Hồng Ân Thánh Thần Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Tại Giáo Xứ..
Th9
Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ Phúc Lâm – Giáo Xứ Chúc A
Th9
Quý Cha Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Tâm Và Họp Bàn Mục Vụ..
Th9
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng..
Th9
Thư Gửi Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Khai Giảng Năm..
Th9
Giáo Xứ Tĩnh Giang Hân Hoan Đón Nhận Ơn Chúa Thánh Thần
Th9
Hành Trình Mục Vụ Của Đức Cha Louis Những Ngày Cuối Tháng 8..
Th9
Giáo Xứ Xuân Tình: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Nghi Thức Nhậm Chức Quản xứ – Khai Mạc Tuần Chầu Lượt tại..
Th8