Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cấp 2 Tabor lên đường I và Huynh trưởng cấp 1 Horeb 3 của Liên Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Giáo phận Hà Tĩnh được tổ chức tại giáo xứ Trại Lê, Giáo hạt Can Lộc từ 14h00 ngày 1/1/2021 đến 17h00, ngày 3/1/2021. Sa mạc quy tụ hơn 250 Sa Mạc Sinh đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo phận. Ban huấn luyện Sa mạc là quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy và quý Trưởng của Liên Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Giáo phận Hà Tĩnh.
Ngày Cầu nguyện, ngày Thánh Thể và ngày Hy sinh là chủ đề xuyên suốt của ba ngày huấn luyện. Tuy chương trình diễn ra vỏn vẹn trong 3 ngày ngắn ngủi, nhưng các Sa Mạc Sinh được huấn luyện nhiều kĩ năng và thêm lòng gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.
Trước lúc Thánh lễ bế mạc diễn ra, các Sa Mạc Sinh đã có cuộc gặp gỡ với Đức Cha Phaolô, chủ chăn Giáo phận. Ngài chia sẻ về tầm quan trọng của việc huấn luyện và thao thức sẽ có nhiều chương trình sa mạc diễn ra trong năm tới, dành cho nhiều độ tuổi khác nhau.
Đúng 10h30, Đức Cha Phaolô đã chủ tế Thánh lễ bế mạc; Đồng tế với ngài có cha Tuyên úy Liên đoàn Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư, quý cha trong Ban huấn luyện, quý cha, cùng tất cả các Sa Mạc Sinh tham dự.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Hiển Linh (Mt 2, 1-12), Đức Cha diễn tả về cuộc nhập thể làm người của Ngôi Hai Thiên Chúa, bên cạnh đó, ngài mời gọi các Sa Mạc Sinh trở thành những ngọn đuốc chiếu sáng chỉ đường cho mọi người xunh quanh, nơi môi trường sống của mình, đặc biệt là những người chưa biết đến Chúa. Giữa một thế giới tục hóa, nhiều bạn trẻ rơi vào khủng hoảng, đánh mất niềm tin và xa lìa Giáo hội, chạy theo những xu thế của thời đại, vì thế, Đức Cha mong muốn các bạn Huynh trưởng, là những cánh chim đầu đàn, cần phải kinh qua những kì sa mạc, để được huấn luyện và học biết chuyên sâu, hội tụ đủ mọi lĩnh vực, hầu hướng dẫn các em thiếu nhi ngày một thăng tiến hơn.
Thánh lễ kết thúc với những lời cám ơn chân thành của bạn đại diện Huynh trưởng gửi tới Đức Cha, quý cha, quý trợ tá cũng như cộng đoàn hiện diện. Sa mạc kì này mang đến nhiều bài học bổ ích và để lại nhiều dấu ấn đẹp cho các Sa Mạc Sinh. Hy vọng, với những lần tổ chức tiếp theo sẽ có nhiều xứ đoàn trong Giáo phận đăng ký tham dự. Cầu chúc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh sẽ luôn gặt hái được nhiều thành quả tốt trong năm tới.
Ant. Anh Tuấn


Có thể bạn quan tâm
Mừng Lễ Thánh Vincente Nguyễn Thì Điểm – Vị Mục Tử Đã 32..
Th11
Giáo Hạt Văn Hạnh Đại Hội Người Khuyết Tật Và Hành Hương Năm..
Th11
Cáo Phó: Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Khương (Cộng Đoàn Nghĩa Yên –..
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Kitô Vua Năm C – 2025
Th11
Tri ân những Người Lái đò thầm lặng!
Th11
Một Tuần Rực Sáng Niềm Tin – Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam..
Th11
Bản tin sáng ngày 18/11 – Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà..
Th11
Bảo Vệ Trẻ Em Trong Thời Đại AI
Th11
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Trung..
Th11
Nghi Thức Bế Mạc Năm Thánh 2025 Tại Các Hội Thánh Địa Phương
Th11
Thư Gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo..
Th11
Ngày 17/11: Thánh Elisabeth Hungari
Th11
Hạt Minh Cầm Hành Hương Vào Những Thời Khắc Cuối Của Năm Thánh..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Bế Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm..
Th11
Tóm Lược Tiểu Sử Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Th11
Bài Giảng Của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Trong Lễ Tuyên..
Th11
Danh sách Các Thánh Tử Đạo Việt Nam xếp theo ngày lễ
Th11
Tản Mạn Sau Tuần Tĩnh Tâm Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh
Th11
Sử Dụng Truyền Thông Với Tư Cách Môn Đệ Thừa Sai
Th11
Linh Đạo Truyền Thông
Th11