Bốn thành viên do Đức Thánh Cha bổ nhiệm
Bốn thành viên được Đức Thánh Cha bổ nhiệm gồm Đức Hồng Y Jean-Claude Hollerich, Dòng Tên, Tổng Giám mục Luxembourg, tổng tường trình viên của hai phiên họp của Thượng Hội đồng thứ 16, vào tháng 10/2023 và tháng 10/2024; Đức Hồng Y Roberto Repole, Tổng Giám mục Torino của Ý, mới được thăng Hồng y trong Công nghị ngày 7/12 vừa qua; Nữ tu Simona Brambilla, Tổng Thư ký Bộ Tu sĩ; và bà María Lía Zervino, Chủ tịch Liên minh các Tổ chức Phụ nữ Công giáo Thế giới, được bổ nhiệm làm thành viên của Bộ Giám mục vào năm 2022.
17 thành viên
Với những sửa đổi đối với điều 10 của Huấn thị về việc cử hành các Đại hội Thượng hội đồng và về hoạt động của Ủy ban Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, được Đức Thánh Cha phê chuẩn vào ngày 17/10 năm nay, Hội đồngthường kỳ Ủy ban Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng gồm 17 thành viên.
Trong buổi họp chung thứ 15 của Đại hội Thượng hội đồng Giám mục lần thứ XVI vào ngày 23/10 năm nay, 12 vị đã được bầu chọn trong số các Giám mục giáo phận/giáo phận Đông phương hoặc tương đương, 1 vị từ các Giáo hội Công giáo Đông phương, 1 vị từ Châu Đại Dương, trong khi Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á mỗi nơi có 2 vị.
Còn thành viên cuối cùng là một lãnh đạo một Bộ của Giáo triều Roma có liên quan đến chủ đề của Thượng Hội đồng tiếp theo. Theo tông hiến “Episcopalis Communio” (số 24, 1-3), Hội đồng thường kỳ của Ban Tổng thư ký có thẩm quyền chuẩn bị và thực hiện Đại hội Thượng Hội đồng thường kỳ. Các thành viên của Hội đồng thường kỳ sẽ bắt đầu công việc vào cuối Đại hội Thượng Hội đồng đã bầu họ; họ là thành viên của Đại hội Thượng Hội đồng thường kỳ tiếp theo và chấm dứt nhiệm vụ khi Đại hội Thượng Hội đồng này kết thúc.
Hội đồng thường kỳ, do Đức Thánh Cha lãnh đạo, là một bộ phận không thể thiếu của Ủy ban Tổng Thư ký Thượng Hội đồng.
Hội đồng thường kỳ mới sẽ họp qua hội nghị video vào ngày 17/12/2024, sẽ đóng một vai trò căn bản trong việc thực hiện tiến trình Thượng Hội đồng về tính hiệp hành này và trong việc chuẩn bị cho Thượng Hội đồng tiếp theo.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Belfast – Leeds – Manchester – Birmingham: Đức Cha Louis thăm mục vụ..
Th5
Ngày 13/05: Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
Th5
Truyền Giáo Theo Phương Pháp Của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp
Th5
Những Bông Hoa Dại Của Một Thời Tháng Năm
Th5
Suy Niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần VI Phục Sinh
Th5
Ơn Gọi Thừa Sai Của Người Nữ Tu Trong Lãnh Vực Giáo Dục..
Th5
Linh Mục – Con Người Đối Thoại Theo Mẫu Gương Đức Kitô Trên..
Th5
Giáo Xứ Cồn Sẻ 233 Em Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong..
Th5
Ngày của Mẹ năm 2026 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa..
Th5
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5