Sau khi nghe bài suy niệm của Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, công việc bầu cử bắt đầu với việc phát phiếu cho các Hồng y cử tri, rút thăm chọn 3 vị kiểm phiếu, ba vị thu thập phiếu từ những Hồng y đau ốm, và ba vị kiểm soát lại, sau đó là bỏ phiếu.
Tại Quảng trường Thánh Phêrô, 45.000 người hướng mắt nhìn chăm chăm vào ống khói Nhà nguyện Sistine.
Đến 9 giờ tối, khói đen bốc lên. Quảng trường chào đón tin tức này bằng tiếng hô vang. Các Hồng y bỏ phiếu chưa bầu chọn được Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội.
Ngày mai, thứ Năm ngày 8/5/2025, trước 8 giờ sáng, các Hồng y cử tri sẽ tập trung tại Dinh Tông tòa để cử hành Thánh lễ và Kinh Sáng tại Nhà nguyện Phaolô. Sau đó, các ngài sẽ trở về Nhà nguyện Sistine lúc 9 giờ 15 phút để đọc kinh giờ Ba và tiến hành bỏ phiếu.
Các ngài sẽ ăn trưa khoảng 12 giờ 30 tại Nhà Thánh Marta.
Vào lúc 15 giờ 45, các Hồng y sẽ khởi hành đến Dinh Tông Tòa, và sau đó, lúc 16 giờ 30, tại Nhà nguyện Sistine, các ngài tiếp tục các lần bỏ phiếu. Cuối cùng, khoảng 19 giờ 30, các ngài sẽ nguyện Kinh Chiều.
Có hai lần phát khói được lên kế hoạch trong ngày: một lần vào cuối buổi sáng, khoảng 12 giờ, nghĩa là sau lần bỏ phiếu thứ 2, một lần vào ban chiều, khoảng 7 giờ tối, nghĩa là sau lần bỏ phiếu thứ 4 trong ngày, nếu trong lần bỏ phiếu thứ nhất giữa buổi sáng hay lần thứ 3 giữa buổi chiều vẫn chưa bầu được Giáo hoàng.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Màu Đen Áo Chùng
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời..
Th10
3 Bí Quyết Để Tự Do Hơn Trên Mạng Xã Hội
Th10
Tôi Là Ai: Người Pharisêu Hay Người Thu Thuế? (Chúa Nhật 30 TN..
Th10
Đức Thánh Cha tiếp Quốc vương Charles của Anh và chủ sự giờ..
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Các Thánh Nam Nữ 01/11/2025
Th10
Kết Hôn Mà Không Sinh Con?
Th10
Không Có Người Nghèo, Giáo Hội Không Còn Là Chính Mình
Th10
Ban Mục vụ Giới Trẻ: Thông báo Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ..
Th10
Giữ vững đức tin của giới trẻ trong thế giới hiện đại
Th10
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Phong..
Th10
Sứ Vụ Của Người Trẻ Trong Truyền Giáo
Th10
Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II
Th10
Số tín hữu Công giáo toàn cầu tăng, nhưng số linh mục và..
Th10
Gặp Gỡ 7 Vị Chân Phước Được Đức Giáo Hoàng Lêô Xiv Tuyên..
Th10
Phương Thức Truyền Giáo Nào Trong Bối Cảnh Ngày Nay?
Th10
Hội Ngộ Di Dân & Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Xứ Kinh Nhuận..
Th10
Thánh Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Cố Antôn Hoàng Tiến Diễn
Th10
VPTGM-GPHT: Thông Báo Ngày Hành Hương Năm Thánh Cho Lễ Sinh Toàn Giáo..
Th10
Giáo Xứ Truyền Tin Với Ba Niềm Vui Trong Tuần Chầu Lượt
Th10