Khai Mạc Khóa Đào Tạo Tác Viên Billings Tại Giáo Hạt Kỳ Anh

GPHT (08.10.2024) – Thiên Chúa là Đấng tác sinh sự sống và ngài mời gọi con người đặc biệt là các đôi hôn nhân thông dự vào trách nhiệm tạo dựng của Ðấng Tạo Hóa, một nhiệm vụ luôn mang lại cho con người nguồn an ủi song cũng không thiếu những thách đố trong bối cảnh xã hội tục hóa hôm nay. Đứng trước vấn đề đó, Giáo hội luôn ưu tư và quan tâm đến vấn đề sự sống vì đây là một lãnh vực có liên hệ mật thiết với đời sống và hạnh phúc con người.

Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã tái khẳng định tính thời sự của Thông điệp “Tin Mừng sự sống” cũng như lập trường bảo vệ sự sống của Giáo hội: “Sự sống không phải là ý niệm nhưng là những con người cụ thể, dù họ bé nhỏ, mỏng manh yếu đuối, nghèo hèn; mọi sự sống đều có giá trị vô giá, được Chúa ban và phải được tôn trọng, bảo vệ, thăng tiến và phục vụ”. Bởi thế, việc chăm sóc Mục vụ cho các Gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của Hội thánh.

Với tinh thần đó, được sự hướng dẫn của Đức cha Louis – Chủ chủ chăn Giáo phận, Cha Đặc trách GD&GĐ – Giuse Trần Văn Phúc đã tổ chức và khai mạc khóa đào tạo tác viên Billings căn bản từ 07- 08/10 /2024 cho Giáo hạt Kỳ Anh tại Giáo xứ sở hạt.

Tham dự khóa đào tạo có 70 học viên đến từ 11 giáo xứ và các sở dòng trong Giáo hạt Kỳ Anh. Mục đích của khóa đào tạo nhằm giúp các học viên nắm bắt được những kiến thức căn bản và nhận thức mới mẻ về lợi ích của phương pháp ngừa thai tự nhiên để mọi người biết chăm sóc đời sống gia đình mình, sinh sản theo ý muốn của Chúa, đồng thời tham gia chương trình mục vụ hôn nhân gia đình với các Linh mục tại giáo xứ của mình.

Trong giờ khai mạc đầu tiên của khóa đào tạo căn bản, cha Đặc trách ban GD và GĐ đã giới thiệu về Ban giảng huấn là các giảng viên WOOMB VIỆT NAM (tổ chức quốc tế về phương pháp Rụng trứng Billings tại Việt Nam) cũng như tầm quan trọng của khóa học. Với mục đích chương trình và nội dung thiết thực này, ước muốn sẽ được các học viên áp dụng trong đời sống sinh sản và hôn nhân gia đình, đồng thời phổ biến rộng rãi tại Giáo xứ đặc biệt là tại các khóa hôn nhân giúp các bạn trẻ hiểu biết trong vấn đề ngừa thai tự nhiên theo tinh thần Kitô Giáo.

Ước mong qua khóa học này, quý học viên sẽ đón nhận được nhiều điều hữu ích làm hành trang xây dựng hạnh phúc gia đình cũng như giúp đỡ những người sống quanh mình,. Nguyện xin Chúa đốt lên trong lòng trong lòng các học viên sự khao khát, tinh thần nhiệt huyết và hăng say học hỏi để khóa học thu được nhiều lợi ích thiết thực.

Bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận

Hình ảnh: BTT – Gx. Kỳ Anh