Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh: Tổng Kết Hoạt Động và Thánh Lễ Tạ Ơn Cuối Năm

691 lượt xem

GPHT (26.01.2024) – Sáng ngày 25/1/2024, tại Nguyện đường cũ của Giáo xứ Văn Hạnh, Hội Mân Côi tổ chức buổi tổng kết lượng giá hoạt động năm 2023 dành cho Ban Điều Hành các cấp. Một thời điểm cần thiết để ngồi lại bên nhau xét lại đời sống, các hoạt động đã qua; nhận diện những thuận lợi, khó khăn, sự dang dỡ cùng những kế hoạch hoạt động năm tới.

Hội Mân Côi hiện tại có 19.643 thành viên, thuộc nhiều Giáo hạt trong Giáo phận. Các hoạt động thường niên của Hội: kinh nguyện, lần Chuỗi Mân Côi, tham gia các chương trình hoạt động tông đồ Giáo xứ, hoạt động bác ái, tham gia sứ mạng truyền giáo trong cộng đồng. Cùng những đường hướng của Đức Cha Louis, chủ chăn Giáo phận hướng dẫn: đọc Kinh Thánh trong gia đình, suy niệm chia sẻ Lời Chúa theo nhóm; bác ái tương trợ những hoàn cảnh bất hạnh.

Sau cuộc họp, Thánh lễ tất niên, mừng kính Thánh Phaolô hoán cải diễn ra tại Nguyện đường cũ của Giáo xứ Văn Hạnh. Chủ tế thánh lễ có cha Gioan Batixita, Tổng đại diện Giáo phận; đồng tế có cha bề trên Tu xá Hạnh- Vinh, quý cha, cùng hơn 150 anh chị em Ban Điều Hành Hội Mân Côi các cấp Giáo phận đến Giáo xứ.

Trong thánh lễ này, các hội viên bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức Maria Nữ Vưỡng Rất Thánh Mân Côi. Bởi bao ơn lành, tình thương đã lãnh nhận trong năm qua. Đồng thời, cùng nhau học hỏi mẫu gương chứng nhân Tin mừng của Thánh Phaolô tông đồ trong đời sống đức tin mình.

Buổi chiều cùng ngày, đại diện Ban Điều Hành Hội Mân Côi chúc mừng năm mới tới Đức cha Louis, vị cha chung của Giáo phận. Đoàn lắng nghe sự hướng dẫn đời sống tâm linh và tham gia các hoạt động chung trong Giáo phận.

Nhìn về quá khứ với niềm tri ân, hướng đến tương lai với niềm hy vọng. Tạ ơn Chúa, Đức Maria Nữ Vưỡng Rất Thánh Mân Côi đã che chở, ban nhiều phúc lành cho Hội Mân Côi năm qua. Tri ân các đấng bậc, các ân nhân đã đồng hành, khích lệ Hội trong từng hoạt động, để Hội luôn sống theo tinh thần vâng phục như Đức Maria và theo Tin mừng Đức Kitô dạy.

Truyền Thông HMC

Có thể bạn quan tâm