HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO HẠT BÌNH CHÍNH TĨNH TÂM MÙA CHAY 2025
GPHT (25.3.2025) – Mùa Chay là thời gian đặc biệt trong năm Phụng vụ, là dịp để các tín hữu tái khám phá và làm mới lại đời sống đức tin của mình. Trong tâm tình đó, sáng thứ Hai ngày 25/3/2025, 320 thành viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV) trong các giáo xứ, giáo họ trong hạt Bình Chính đã quy tụ về Giáo xứ Diên Phúc để tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay Năm 2025.
Tĩnh tâm là dịp ý nghĩa và là thời gian quý báu để các thành viên trong HĐMV cùng nhau suy ngẫm, cầu nguyện và tìm lại ý nghĩa cao quý trong sứ mạng phục vụ của mình. Đây cũng là dịp để mỗi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các vấn đề trong công tác mục vụ, cũng như cầu nguyện cho sự bình an và phát triển của giáo xứ, giáo hạt.
Buổi tĩnh tâm được khai mạc vào lúc 8h00’ với lời kinh Chúa Thánh Thần xin Chúa thương thánh hóa và đổi mới tâm hồn mỗi người. Sau đó, Cha Phêrô Mai Xuân Ái, đặc trách HĐMV Giáo hạt gặp gỡ và hội thảo cùng HĐMV.
Tiếp theo bài chia sẻ của cha quản hạt Bình Chính Paul Nguyễn Minh Sáng với chủ đề “Nên Thánh trong ơn gọi và bổn phận của HĐMV”. Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm thời gian cho các nhóm nhỏ thảo luận về những thách thức và cơ hội trong công tác mục vụ.

Trọng tâm của ngày tĩnh tâm là thánh lễ lúc 10h00’. Mỗi người đều hiệp ý dâng lễ cách sốt sắng cầu nguyện cho công tác mục vụ của Giáo hạt, cầu xin Chúa ban ơn sức mạnh để mỗi người trong HĐMV có thể tiếp tục thực thi sứ mệnh của mình một cách trung tín và yêu thương.

Sau thánh lễ, quý cha cùng HĐMV các giáo xứ, giáo họ đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân tình tại xứ Diên Phúc.

Buổi tĩnh tâm mùa Chay không chỉ là một dịp để mỗi thành viên của Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Bình Chính nhìn lại mình, mà còn là cơ hội để quý HĐMV được trang bị thêm sức mạnh tinh thần và tâm hồn, để có thể phục vụ cộng đoàn một cách tốt nhất trong suốt cả năm. Đây là thời gian quý báu giúp mỗi người sống trọn vẹn hơn ơn gọi của mình, đồng thời gắn kết với nhau, với Giáo hội trong tình yêu thương của Chúa.
Bài viết BTT- Giáo phận
Hình: BTT. Gx. Diên Phúc


Có thể bạn quan tâm
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4
Suy niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần IV Phục sinh
Th4
Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN Kỳ I-2026: Hoa Trái Hiệp Hành Sau Ad..
Th4
Tâm Tình Của Đức Cha Louis Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho..
Th4
Các Giám mục Việt Nam cử hành Thánh lễ tại Mộ Thánh Phêrô
Th4
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th4
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh – Năm A
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm – Quý II (2026)
Th4
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Hạt Minh Cầm: Tĩnh Tâm Thường Niên Trong..
Th4
Hành Trình Hiệp Thông Ad Limina 2026 Của Hội Đồng Giám Mục Việt..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm..
Th4
Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống..
Th4
Danh Sách Trang Web Và Mạng Xã Hội Chính Thức Của Các Dòng..
Th4
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4