![]()
Từ Annaba đến dấu tích Hippo của Thánh Augustinô.
Bước sang ngày thứ hai của chuyến Tông du tại Algeria, sáng ngày 14 tháng 4, từ lúc 8 giờ 45 theo giờ địa phương, Đức Giáo hoàng Lêô XIV rời Tòa Sứ thần tại Algers để ra sân bay quốc tế Houari Boumédiène, bắt đầu hành trình đến thành phố Annaba, điểm dừng chân quan trọng mang đậm dấu ấn lịch sử Kitô giáo.
Khoảng 10 giờ 40, Đức Thánh Cha di chuyển đến khu khảo cổ Hippo, nơi còn lưu giữ những tàn tích quý giá của thành phố cổ, bao gồm quảng trường, nhà hát, các phòng tắm công cộng, cùng những dấu tích Kitô giáo như Vương cung thánh đường Hòa Bình, nơi Thánh Augustinô từng thi hành sứ vụ.
Vào khoảng 11 giờ 30, Đức Thánh Cha di chuyển đến Nhà dưỡng lão của Dòng Tiểu Muội Người Nghèo, nằm trên đồi Lala Bouna, bên cạnh Đền thờ Thánh Augustinô. Đây là một cơ sở đón tiếp và chăm sóc những người cao niên nghèo hoặc không nơi nương tựa, trong đó phần lớn là người Hồi giáo, thể hiện cách cụ thể tinh thần phục vụ không phân biệt tôn giáo của Giáo Hội.
Tiếp tục chuyến viếng thăm tại Algeria, vào lúc 15:30 (giờ địa phương) chiều ngày 14/4, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ tại Vương cung thánh đường Thánh Augustinô, thành phố Annaba. Đức Thánh Cha đã gửi gắm sứ điệp về sự “tái sinh từ trên cao”, mời gọi các tín hữu canh tân tâm hồn bằng sự hòa hợp tâm linh và đức ái nồng nhiệt để trở thành những chứng nhân hy vọng giữa lòng thế giới.
Nguồn: vaticannews.va
Đọc thêm
13/04/2026
[Highlights] Chiều ngày 13/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
[Highlights] Sáng ngày 13/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha

Có thể bạn quan tâm
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Giáo Xứ Hoà Ninh: 60 Thành Viên Gia Nhập Hiệp Hội Tín Hữu..
Th5
Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Lễ Đức Trinh Nữ..
Th5
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5