Sáng thứ Bảy, ngày 23/4/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông toà Giáo phận đã đã cử hành thánh lễ trong tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Trung Nghĩa. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Trung Nghĩa, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.
Chầu lượt là truyền thống đạo đức tốt đẹp được ăn sâu trong đời sống đạo của bà con giáo dân từ xưa đến nay. Mỗi giáo xứ trong giáo phận thay phiên nhau Chầu Thánh Thể cách trọng thể. Có thể nói đây là Tuần Đại Phúc của giáo xứ. Đồng thời cũng là thời gian để mọi con cái trong giáo xứ làm mới lại đời sống đức tin của mình, bằng cách xưng tội, tham dự các nghi thức phụng vụ, đặc biệt là thánh lễ và các giờ chầu thánh thể. Cao điểm của tuần Đền Tạ là thánh lễ sáng Chúa Nhật và giờ chầu bế mạc, kết thúc tuần chầu. Thật hạnh phúc khi mọi con cái trong giáo xứ được quây quần bên Thánh Thể Chúa, được kín múc mọi ơn lành của Bí tích Thánh Thể mang lại.
Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha Louis một lần nữa tái khẳng định lại đời sống đức tin và vai trò của người Kitô hữu giữa xã hội hôm nay. Hình ảnh từ câu chuyện “chú đại bàng sống giữa đàn gà con” diễn tả đời sống thiết thực của người Kitô hữu giữa một xã hội đầy thách đố, làm sao để giữ vững đức tin và phải rao truyền đức tin như thế nào? Là người Kitô hữu dù ở nơi đâu, hoàn cảnh sống có như thế nào thì vẫn mãi là người Kitô hữu, mang trong mình hình ảnh của Thiên Chúa. Người Kitô hữu cần sống đúng căn tính của mình, không ngừng giới thiệu cho mọi người biết về một Đức Kitô đã chết và đã sống lại để cứu chuộc loài người.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui Phục Sinh, mừng Con Thiên Chúa sống lại. Cộng đoàn vui mừng vì sự hiện diện đầy tôn quý của Đức cha Louis, vị chủ chăn của giáo phận hiện diện giữa cộng đoàn dân Chúa.
Ban Truyền Thông. Gp Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
“Ngài đã có một tỷ số tuyệt vời” tại Mật nghị
Th5
Ủy Ban Thánh Nhạc: Bài Hát “Cầu Cho Đức Giáo Hoàng”
Th5
ĐTC Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và..
Th5
Lời chúc mừng Đức tân Giáo hoàng Lêô XIV từ nhiều lãnh đạo..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh C – Chúa Là Mục Tử..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y..
Th5
Robert Francis Prevost – Tiểu sử của vị Tân Giáo Hoàng
Th5
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
Th5
Khói đen từ Sistine: Căng thẳng và niềm mong chờ tích cực
Th5
Tên của Giáo hoàng, “giấy khai sinh” của Giáo hoàng mới
Th5
Chính quyền Roma tiếp tục bảo đảm an ninh khi hàng chục ngàn..
Th5
Lần bỏ phiếu đầu tiên: khói đen – các Hồng y chưa bầu..
Th5
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5