Vào lúc 09h00, ngày 11/04/2019, Đức cha Phaolô đã về với Giáo xứ Tiếp Võ dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường Giáo Lý.
Ngỏ lời với cộng đoàn tham dự, Đức Cha Phaolô đã kêu gọi mọi người ý thức hơn về công việc xây dựng của mình.
Việc đặt viên đá đầu tiên hôm nay là để xác tín rằng công trình xây dựng ngôi Trường Giáo Lý là công việc của Chúa và từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Đức cha Phaolô cũng kêu mời cộng đoàn không chỉ để ý đến việc xây dựng một ngôi nhà vật chất, mà quan trọng hơn là phải làm sao biến công trình này thành nơi hội tụ tình yêu thương của mọi người, đồng thời hãy dấn bước theo Chúa Giêsu Kitô là Sự Thật tuyệt đối: Ngài đến trần gian để mạc khải tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa Cha; và chính Ngài là Sự Sống, Ngài đã chia sẻ sự sống ấy cho chúng ta.
Bên cạnh nỗ lực xây dựng ngôi nhà vật chất cần phải quan tâm đến việc xây dựng con người, mà cụ thể là phải cầu nguyện, giúp đỡ và cổ võ cho việc học Giáo lý, học Kinh Thánh và tìm hiểu các Giáo huấn của Giáo Hội. Mỗi người biết ý thức mình là Đền thờ của Thiên Chúa và biết kết hợp với nhau sống trong sự thật để Chúa Thánh Thần ngự trị như viên đá sống động là thân thể của Chúa Kitô.
Sau Thánh lễ, Đức cha Phaolô cử hành nghi thức làm phép và đặt viên đá góc, ghi dấu mốc quan trọng trong việc khởi công xây dựng ngôi Trường Giáo Lý của Giáo xứ.
Là một giáo xứ nằm ở trung tâm Thị xã Hồng Lĩnh, có bề dày lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển. Với vị thế đó Giáo xứ luôn khẳng định được vai trò của mình trong việc sống và loan báo Tin Mừng cứu độ giữa môi trường xã hội có nhiều thách đố hôm nay. Tuy nhiên, Tiếp Võ vẫn chưa có một ngôi Trường Giáo Lý cho con em trong Giáo xứ hầu đáp ứng được yêu cầu của việc sống đạo trong thời đại mới. Nhận thấy tầm quan trọng và cấp thiết đó, cha quản xứ GB. Trần Văn Trinh và quý ban ngành cùng với bà con trong Giáo xứ thời gian qua đã tích cực chuẩn bị cho việc xây dựng Trường Giáo Lý.
Hy vong, với sự kiện trọng đại hôm nay sẽ là nền tảng để cộng đoàn Tiếp Võ bước sang một giai đoạn mới trong đời sống đức tin của gần 2500 tín hữu nơi đây. Từ đó dấn thân sống hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và loan báo Tin Mừng cách hữu hiệu hơn.
Peter Nguyễn

Có thể bạn quan tâm
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4