Giáo xứ Tân Phương: 146 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Đúng 7h30, sáng thứ Bảy, ngày 14/11/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 146 em; Đồng tế với ngài có cha quản hạt JB. Nguyễn Huy Tuấn, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu, quý Tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn tham dự.

Giáo xứ Tân Phương tròn 3 năm tuổi và đang từng ngày được biến đổi, trưởng thành trong tình yêu thương quan phòng của Chúa. Tuần 33 thường niên năm 2020 là lần thứ 3 Giáo xứ tổ chức tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Đặc biệt, năm nay niềm vui càng tăng thêm khi Giáo xứ có 146 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin.

Giảng trong Thánh lễ, điểm chính yếu mà Đức Cha nói đến đó chính là được “biến đổi”; dù ở nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng cần được biến đổi, cần thích nghi, để hòa hợp với môi trường sống. Nhưng điều quan trọng để có sự biển đổi là phải có ơn Chúa Thánh Thần, Đấng biến đổi từ trong tâm hồn. Mặc dầu mang trong mình thân phận yếu đuối, mỏng dòn, dễ sa ngã, nhưng chúng ta sẵn sàng để Chúa Thánh Thần chạm đến nơi sâu thẳm nhất của cõi lòng mình, để Ngài xoa dịu, uốn nắn, biến đổi chúng ta trở thành những con người mới, được sinh ra bởi Thần Khí. Cách riêng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, phải luôn khao khát ơn Chúa biến đổi, cùng với đó là siêng năng cầu nguyện, tham sự Thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa và kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Chính thức thành lập vào năm 2017, được tách ra từ Giáo xứ Tràng Lưu, Tân Phương là Giáo xứ trẻ nhất của Giáo hạt Ngàn Sâu, có 2.359 giáo dân, với 4 Giáo họ: Hà Mưng, Đồn Điền, Vĩnh Phúc và Giáo họ trị sở Tân Phương. Ngay sau khi quyết định thành lập Giáo xứ, Đức Giám mục Giáo phận đã bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Huy Hiền quản xứ. Mặc dù là một Giáo xứ non trẻ, nhưng Tân Phương lại là nơi hội tụ nhiều điểm mạnh cả về nhân lực và vật lực, vì thế Tân Phương đã sớm trở thành một Giáo xứ mạnh về nhiều phương diện. Cơ sở vật chất của Giáo xứ được xây dựng rộng lớn, đẹp đẽ, khang trang. Các hoạt động trong Giáo xứ rất mạnh mẽ, tinh thần sống đạo và nền tảng Đức tin vững vàng. Giáo xứ đang từng ngày khởi sắc.

Ant Anh Tuấn