“Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính,…” Lời bài ca nhập lễ cũng là tâm tình, đồng thời diễn tả niềm khát khao mong chờ Thánh Thần ngự đến của cộng đoàn giáo xứ Mỹ Lộc trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 43 em thiếu nhi tại giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được diễn ra vào lúc 15g, chiều Chúa Nhật ngày 10/01/2021, lễ Đức Giêsu chịu phép rửa. Thánh lễ do cha GB. Nguyễn Khắc Bá, Tổng Đại diện giáo phận chủ sự. Hiệp thông với ngài có quý cha trong giáo hạt Văn Hạnh, cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Sau hơn 6 tháng được cha quản xứ, quý xơ, quý thầy cô tận tình hướng dẫn, dạy dỗ về giáo lý, cũng như giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin, hôm nay, hồng ân Thánh Linh được ghi dấu ấn nơi các em, thúc đẩy các em trở nên những Kitô hữu đích thực, hầu làm sáng danh Chúa trong môi trường sống của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá đã diễn tả một cách sâu đậm tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa ngang qua biến cố phép rửa. Thật vậy, chính tình yêu mà Đức Giêsu đã từ bỏ mọi sự để trở nên giống con người chúng ta, ngoại trừ tội lỗi. Thánh Phaolô đã quảng diễn điều này trong thư gửi tín hữu Philiphê: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết” (Pl 2, 6-8). Cũng chỉ vì yêu, Đức Giêsu đã chết cách ê chề, nhục nhã trên cây Thập giá để cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Hơn nữa, tình yêu ấy vẫn còn dành trọn mãi cho con người, khi chính Người Con ban Thánh Thần Chúa đến ở và hoạt động với con người. Từ đó, cha Tổng Đại diện mong muốn các em sau khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, trở nên những chứng nhân tình yêu của Chúa nơi gia đình, trường học và trong môi trường sống của mình.

Chúa Thánh Thần được ban cho Giáo Hội. Giáo Hội thông ban Chúa Thánh Thần cho các tín hữu. Các tín hữu có bổn phận làm cho ơn ban của Chúa Thánh Thần được sinh hoa kết trái trong đời sống hằng ngày: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20, 21). Hy vọng, với ấn tín Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức Tin mỗi ngày. Và rồi Đức Tin ấy được chiếu tỏa ra cho mọi người qua một đời sống chứng tá hữu hiệu trong đời sống của các em.

Giáo xứ Mỹ Lộc tọa lạc trên tỉnh lộ 22/12, thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ gồm 2 giáo họ Mỹ Lộc và Đông Kỳ, với hơn 2.000 giáo dân, hiện do cha Phêrô Trần Phúc Chính coi sóc.
Francis Cao


Có thể bạn quan tâm
Mừng Lễ Thánh Vincente Nguyễn Thì Điểm – Vị Mục Tử Đã 32..
Th11
Giáo Hạt Văn Hạnh Đại Hội Người Khuyết Tật Và Hành Hương Năm..
Th11
Cáo Phó: Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Khương (Cộng Đoàn Nghĩa Yên –..
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Kitô Vua Năm C – 2025
Th11
Tri ân những Người Lái đò thầm lặng!
Th11
Một Tuần Rực Sáng Niềm Tin – Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam..
Th11
Bản tin sáng ngày 18/11 – Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà..
Th11
Bảo Vệ Trẻ Em Trong Thời Đại AI
Th11
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Trung..
Th11
Nghi Thức Bế Mạc Năm Thánh 2025 Tại Các Hội Thánh Địa Phương
Th11
Thư Gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo..
Th11
Ngày 17/11: Thánh Elisabeth Hungari
Th11
Hạt Minh Cầm Hành Hương Vào Những Thời Khắc Cuối Của Năm Thánh..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Bế Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm..
Th11
Tóm Lược Tiểu Sử Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Th11
Bài Giảng Của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Trong Lễ Tuyên..
Th11
Danh sách Các Thánh Tử Đạo Việt Nam xếp theo ngày lễ
Th11
Tản Mạn Sau Tuần Tĩnh Tâm Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh
Th11
Sử Dụng Truyền Thông Với Tư Cách Môn Đệ Thừa Sai
Th11
Linh Đạo Truyền Thông
Th11