Giáo Xứ Kim Cương Đón Nhận Hồng Ân Thánh Thần

GIÁO XỨ KIM CƯƠNG ĐÓN NHẬN HỒNG ÂN THÁNH THẦN

GPHT (26.8.2024) – Giáo xứ Kim Cương tọa lạc trên địa bàn xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh thuộc Giáo hạt Ngàn Phố. Giáo xứ Kim Cương có nguồn gốc từ những năm 20 của thế kỷ XX, khởi phát từ một họ đạo nhỏ bé mang tên Kim Cương. Mặc dù Giáo xứ chỉ mới chính thức thành lập từ năm 2005 nhưng dưới sự coi sóc, hướng dẫn của các cha quản xứ nối tiếp nhau, giáo xứ Kim Cương đang được thay đổi với một sức sống tươi trẻ và lớn lên từng ngày về cơ sở vật chất cũng như đời sống đức tin. Theo báo cáo tất niên 2023, Giáo xứ hiện có 1.807 tín hữu, phân bố ở hai giáo họ Kim Cương và Kim Sơn hiện do cha Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD và Lm. Phaolô Nguyễn Phước Hiền, SVD coi sóc.

Trong tâm tình của người mục tử hướng về đoàn chiên ở miền sơn cước xa xôi, lúc 8h30’ Chúa Nhật ngày 25/8/2024, Đức cha đã có chuyến viếng thăm mục vụ giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 92 em thiếu nhi tại đây.

Để đón chào cuộc viếng thăm của Đức cha – Chủ chăn Giáo phận, từ sáng sớm, các em thiếu nhi, quý phụ huynh của các em sắp lãnh nhận Thánh Thần cùng cộng đoàn đã đứng xếp hàng, đón đợi cuộc viếng thăm của Đức cha trong những bộ quần áo mới, tươm tất và những nụ cười rạng rỡ. Niềm vui không chỉ dừng lại ở đó, Giáo xứ còn có sự hiện diện đầy yêu thương của quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ và chủng sinh.

Sau đó, cộng đoàn đã sốt sắng bước vào thánh lễ trong tâm tình sốt mến và nghiêm trang với sự hiệp thông sâu xa.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis đã nói về tình yêu của  vô biên của Thiên Chúa thông qua việc diễn tả tình yêu của người cha, người mẹ dành cho con cái. Cha mẹ mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng và yêu thương con vô điều kiện không đòi đền đáp. Nhưng tình yêu của Thiên Chúa còn lớn lao và khôn ví dường nào đến nỗi đã hy sinh Con Một của mình làm giá máu cứu chuộc nhân loại, giao hòa con người tội lỗi với Thiên Chúa để con người được sống trong ân sủng của Ngài.

Chính vì thế, mỗi kitô hữu phải ý thức được rằng mình là con cái Thiên Chúa và Giáo hội. Bản thân mỗi người phải mang lấy trách nhiệm và dùng cái ơn đó cho nên qua việc không ngần ngại chia sẻ khả năng, sức khỏe, của cải cho việc chung của Giáo hội. Đó chính là chứng từ hùng hồn biểu lộ niềm tin sống động  và tỏ lộ tình yêu Thiên Chúa cho người khác. Tình yêu đó tiếp tục sinh trưởng và trổ sinh hoa trái nhờ ơn Thánh Thần. Đức cha khẳng định: Các em lãnh nhận Thánh Thần hôm nay là những  người đã trưởng thành về đức tin và là người được sai đi loan báo ơn cứu độ. Ngài còn đặc biệt nhắn nhủ đến các gia đình, cộng đoàn, các tu sĩ, chủng sinh không chỉ loan báo Tin Mừng bằng lời mà bằng chứng từ là đời sống gương sáng của mỗi người bởi :  “Lời nói như gió lung lay, gương bày như tay lôi kéo”.

Sau bài giảng, Đức cha đã  mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời Tuyên xưng Đức tin và sốt sắng đặt tay ban Bí tích thêm sức cho 92 em Thiếu nhi

Kết thúc thánh lễ, Đại diện các em lãnh nhận Thánh Thần hôm nay đã có lời tri ân Đức cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn đã hy sinh giúp đỡ để các em đón nhận hồng ân hôm nay.

Lãnh nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay ghi một dấu ấn thiêng liêng trong tâm hồn các em. Nguyện chúc cho các em luôn sống xứng đáng với ơn đã lãnh nhận và không ngừng làm cho hoa trái của Chúa Thánh Thần được trổ sinh trong đời sống để nhờ đời sống chứng tá của các em Nước Thiên Chúa được lan rộng.

Ban Truyền thông Giáo phận