Giáo Xứ Kẻ Đông: Hơn 100 Em Lãnh Nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần

818 lượt xem

GIÁO XỨ KẺ ĐÔNG: HƠN 100 EM LÃNH NHẬN ẤN TÍN CHÚA THÁNH THẦN

GPHT (05.7.2024) –  “Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến và đổ tràn đầy trong tâm hồn các tín hữu ngọn lửa tình yêu!”(Ca Tiếp Liên). Đó chính là tâm tình và lòng khát khao của các em thiếu nhi Giáo xứ Kẻ Đông khi được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần vào chiều thứ Năm ngày 04/7/2024 trong niềm vui của Tuần chầu đền tạ.

Giữa tiết trời mùa hè nóng nực, thế nhưng vẫn không ngăn được lòng yêu mến, kính trọng của đoàn con Giáo xứ Kẻ Đông dành cho vị cha Chung Giáo phận. Cộng đoàn dân Chúa quy tụ hân hoan đón chào cuộc viếng thăm mục vụ đầy ý nghĩa của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Ngài đã đến chủ sự thánh lễ và ban ban Bí tích Thêm sức cho hơn 100 bạn trẻ. Niềm vui đó như được mở rộng và nhân lên khi có sự hiện diện đầy thương mến của cha quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ, chủng sinh và rất đông cộng đoàn phụng vụ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn đặc biệt các bạn trẻ hiểu về không gian tình yêu Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần chính là Tình yêu, Ngài làm cho Ba Ngôi Thiên Chúa trở nên một duy nhất. Chúa Thánh Thần luôn hoạt động sống động trong Hội Thánh. Mỗi người được Thiên Chúa ban cho một đặc sủng, một ơn riêng nhưng Chúa Thánh Thần làm cho họ hiệp thông và gắn bó khăng khít với nhau.

Đức cha khẳng định: Ai tin mở lòng đón nhận Thánh Thần Tình yêu, thì sẽ được Thánh Thần đổ tràn muôn ngàn ân huệ xuống trong tâm hồn. Mỗi người cần sống theo sự hướng dẫn của Thần Khí đó là những hoa quả của Chúa Thánh Thần: “Bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nại, nhân từ, lương thiện, hiền hòa, khoan dung, trung tín, khiêm nhu, tiết độ và thanh khiết” (Gal 5,22-23). Còn những người không có Chúa Thánh Thần thì sẽ sống trong dâm ô, trác táng ghen ghét, dối trá…

Cuối cùng, Đức cha nhắc nhở cộng đoàn cách riêng các bạn trẻ: Khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, mỗi người sẽ được Thiên Chúa ‘sai đi’. Ra đi sẽ giúp ta nên phong phú, mạnh mẽ. Ra đi không phải là lang thang không mục đích, nhưng là đi đến những địa chỉ Thánh Thần muốn gửi ta đến. Những địa chỉ Thánh Thần muốn ta đến đó là loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn, công bố cho kẻ bị giam cầm…(x.Lc 4, 18)

Sau bài chia sẻ, Đức cha sốt sắng ban Bí tích Thêm sức cho hơn 100 em thiếu nhi. Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Qua việc đặt tay và xức dầu cùng lời chúc bình an, các em đã trở thành những chi thể sống động của Hội Thánh dưới  sự hướng dẫn mạnh mẽ của Thần Khí.

Ước mong với lòng yêu mến và sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể và những tâm tình sốt mến trong Tuần Đền Tạ này, Thiên Chúa sẽ ban dư tràn ân huệ của Ngài xuống trên mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Đặc biệt, qua hồng ân đón nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, hy vọng hơn 100 bạn trẻ trong giáo xứ Kẻ Đông sẽ được Chúa Thánh Thần biến đổi, sẵn sàng sống, can đảm làm chứng và loan truyền đức tin giữa lòng xã hội đầy những thách đố hôm nay.

Ban truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm