Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh 2023

GIÁO XỨ CHÍNH TÒA VĂN HẠNH ĐÓN MỪNG ĐẠI LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2023

GPHT (26.12.2023) – Hợp hoan cùng chư thần chư thánh mừng biến cố Ngôi Hai nhập thể làm người, vào lúc 19g30′, ngày 24/12/2023, Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh đã tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện với chủ đề ”Hài Nhi Giêsu – Vua Hòa Bình”. Chương trình hoan ca vinh dự có sự hiện diện của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và đông đảo cộng đoàn.

Đi từ bóng đêm sa ngã trong vườn địa đàng đến niềm hi vọng vào Đấng Emmanuel, Đêm hoan ca – diễn nguyện đã diễn tả được phần nào những thảm trạng mà ngày nay con người đang phải đối diện đến niềm cậy trông vào Vị Vua Hòa Bình – Giêsu.

Chương trình Hoan ca của Giáo xứ chính tòa được chuẩn bị trước hơn một tháng, với sự đầu tư bài bản, công phu cùng sự góp mặt của các ca, nhạc sĩ và diễn viên đã để lại cảm xúc và ấn tượng mạnh mẽ với tất cả khán giả.

Sau chương trình diễn nguyện, cộng đoàn bước vào thánh lễ Đêm Giáng Sinh vào lúc 22g00. Hiệp dâng thánh lễ có Đức cha Louis chủ chăn giáo phận, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Cha Tổng đại diện quản xứ chính tòa, quý cha TGM, TCV Gioan Phaolô II cùng đông đảo cộng đoàn. Đặc biệt, trong thánh lễ này, còn có sự hiện diện của rất đông anh chị em không cùng niềm tin, điều này nói lên được cảm thức tôn giáo sâu xa nơi những anh chị em lương dân.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh