Giáo Phận Hà Tĩnh: Khai Mạc Đại Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Lần Thứ Nhất

1456 lượt xem

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP – LẦN THỨ NHẤT

GPHT(05.5.2023) Tháng năm về, muôn hoa đua nở đón mừng sự thức giấc của vạn vật sau mùa đông dài của thiên nhiên. Để thể hiện lòng sùng kính Mẹ, Giáo Hội đã dành trọn Tháng Năm như thời khắc ưu việt cho mọi con cái dâng lên Mẹ lời ca tụng và lòng mến yêu chân thành. Trong tâm tình ngợi ca Mẹ Maria, lúc 8h30’ thứ Năm, ngày 04/5/ 2023, hơn 3200 Hội viên của 27 giáo xứ có Hội đoàn hiện diện trong Giáo Phận Hà Tĩnh đã tề tựu về tại Giáo xứ Dũ Yên, hạt Kỳ Anh để long trọng khai mạc Đại Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Lần Thứ Nhất.

Được sự chỉ dẫn và quan tâm của Đức cha Louis – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, quý Cha trong Ban Điều Hành Hội Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (HĐĐMHCG) Giáo Phận Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức và khai mạc ngày Đại hội.

Chương trình Đại hội diễn ra từ 8h00’ – 15h00′, đồng hành với các Hội viên có sự hiện diện của cha Micae Phan Tuấn Hồng, CssR – Đặc trách HĐĐMHCG, Quý Ban Điều Hành, quý cha trong và ngoài Giáo Phận, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Đặc biệt hơn là có sự hiện diện đầy tôn quý của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Chính Tòa Giáo Phận. Điều đó để nói lên rằng Đức cha rất thao thức và quan tâm đến sự phát triển của các hội đoàn trong Giáo Phận.

Sau giờ khai mạc, ngày Đại hội được tiếp nối qua các giờ: tĩnh tâm; chầu Thánh Thể; cử hành nghi thức gia nhập cho các thành viên mới. Chương trình được tiếp diễn bởi những khoảng khắc giao lưu, gặp gỡ… dâng hoa và kinh nguyện kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp với lòng sốt mến, chân thành.

Đỉnh cao và trọng tâm của ngày khai mạc Đại hội là thánh lễ trọng thể lúc 14h30’, thánh lễ do Đức cha Louis chủ sự. Tâm tình tạ ơn được vang lên qua những bài ca tung hô Mẹ Maria cùng những lời kinh sốt mến trong thánh lễ.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis đã giới thiệu Đức Maria là Thiên Chúa, Mẹ của Giáo hội và Mẹ của chúng sinh. Đức cha đã nêu bật lên vai trò của Đức Mẹ trong Giáo hội và trong cuộc đời mỗi chúng ta. Mẹ là ‘Mẹ Hằng Cứu Giúp’, Mẹ luôn yêu thương, bảo vệ và chuyển cầu cho chúng ta trước ngai tòa Chúa. Qua đó, Đức cha mời gọi quý Hội viên cũng như cộng đoàn biết cậy trông, tin tưởng vào Mẹ Maria để được Mẹ cứu giúp, phù trì đưa vào trong vòng tay yêu thương che chở của Thiên Chúa. Như vầng sáng và cao hơn nữa là niềm hy vọng, Mẹ Maria sẽ dẫn đưa bao tâm hồn lạc lối đến với trái tim từ ái của Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện thay lời cho các Hội viên bày tỏ tâm tình tri ân và lòng cảm mến đối với Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa. Hy vọng, ngày đại hội hôm nay sẽ là cơ hội đặc biệt để mọi con cái trong Hội đoàn thể hiện lòng sùng kính, mến yêu, noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ, nối bước cuộc hành trình cùng Mẹ vào đời Loan Báo Tình yêu Thiên Chúa trong mọi môi trường sống.

Chắc chắn lúc này từ trời cao, Mẹ Maria đang âu yếm nhìn những người con yêu dấu của Mẹ và vui nhận tấm lòng thảo hiếu chân thành, đơn sơ của mỗi người dành cho Mẹ. Nguyện xin Mẹ Hằng Cứu Giúp nâng đỡ, bảo trợ cho đoàn con cái Giáo Phận luôn tiến bước trong hiệp nhất và bình an cùng xin Chúa ban dư tràn phúc lộc xuống trên cuộc đời chúng ta và thế giới.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời