Giáo phận Hà Tĩnh chúc mừng Đức tân Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH CHÚC MỪNG ĐỨC TÂN GIÁM MỤC PHỤ TÁ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Ngày 01/11/2022, Phòng Báo chí Tòa thánh loan tin, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Bùi Công Trác, linh mục thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn, hiện là Giám đốc Đại Chủng viện thánh Giuse Sài Gòn, làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn. Thánh lễ tấn phong Giám mục của Ngài được cử hành vào lúc 8:30, thứ Ba, ngày 03/01/2022, tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Trong tinh thần hiệp thông và liên đới, sáng ngày 02/01/2022, đoàn đại diện Giáo phận Hà Tĩnh gồm có Đức cha Giám quản Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài cùng một số quý cha, quý tu sỹ và giáo dân đến chúc mừng Đức Giám mục Tân cử Giuse Bùi Công Trác tại TTMV Tổng Giáo phận Sài Gòn. Cùng đi với đoàn, có cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Trụ sở Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh tại Sài Gòn.

Đại diện cho gia đình Giáo phận Hà Tĩnh, cha Chưởng ấn Phêrô đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui tạ ơn với Đức cha tân cử Giuse cùng Gia đình Tổng Giáo phận Sài Gòn; đồng thời, vui mừng và cám ơn Đức cha, bởi qua biến cố này Đức cha đã gánh bớt trách nhiệm Giám mục Phụ tá tại Tổng Giáo phận cho Đức cha Louis, để Đức cha Louis có thêm điều kiện phục vụ Giáo phận Hà Tĩnh.

Giáo phận Hà Tĩnh kính chúc Đức cha luôn nhiều sức khỏe và ơn thánh để những mong muốn của Đức cha qua khẩu hiệu Giám mục “Christus vivit – Chúa Kitô đang sống” được thực hiện cách sinh động và dồi dào trong sứ vụ.

Trong lời Đáp từ, Đức cha Tân cử Giuse cám ơn Đức cha Louis và Giáo phận Hà Tĩnh; đồng thời, ngài xin mọi người cầu nguyện thêm cho ngài trong sứ vụ mới.

Đức cha Tân cử Giuse Bùi Công Trác sinh ngày 05/5/1965 tại Đà Lạt. Ngài và Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn học cùng khóa tại Đại Chủng viện thánh Giuse (khóa 1993-1999), cùng chịu chức linh mục ngày 30/6/1999 bởi Đức Hồng y GB. Phạm Minh Mẫn, cùng thuộc linh mục đoàn và nay cùng là giám mục phụ tá của Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh