Giáo Lý Viên Hạt Tam Tòa Tham Gia Kỳ Tập Huấn Năm Học 2024 – 2025

GIÁO LÝ VIÊN HẠT TAM TÒA THAM GIA KỲ TẬP HUẤN NĂM HỌC 2024 – 2025
Chủ đề: Giáo Lý Viên – Con người cầu nguyện

Tam Tòa, một giáo hạt non trẻ của Giáo phận được thành lập ngày 10/11/2021, tách từ giáo hạt Nguồn Son, bao gồm 9 giáo xứ: Tam Tòa (sở hạt), Bình Thôn, Bồng Lai, Hà Lời, Hoành Phổ, Phúc Tín, Sen Bàng, Thanh Hải và Trung Quán với hơn 100 giáo lý viên tham dự tập huấn.

Tại Đại hội quốc tế giáo lý viên lần thứ ba (10/9/2022), trong diễn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi giáo lý viên khám phá ơn gọi của mình và đừng bao giờ mệt mỏi khi trở thành giáo lý viên, vốn không phải là cho một bài học về giáo lý, nhưng là một kinh nghiệm sống động về đức tin. Ngài nhắc nhớ mục đích của việc dạy giáo lý là gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô và để Ngài lớn lên trong chúng ta, cũng như làm cho Tin Mừng vang lên trong lòng mọi người. Để đạt được mục đích đó, trước hết và trên hết, người giáo lý viên phải kết hiệp sâu xa với Chúa ngang qua đời sống cầu nguyện của mình. Giáo lý viên – Con người cầu nguyện cũng là chủ đề then chốt năm nay, mà Ban giáo lý Đức Tin giáo phận đã lựa chọn để mời gọi các giáo lý viên ý thức hơn trong việc dạy và học giáo lý trong tâm tình cầu nguyện, hầu sống tinh thần chung của Giáo Hội : Sống Năm Cầu Nguyện – chuẩn bị cho Năm Thánh 2025.

Để chuẩn bị hành trang tốt cho việc dạy và học giáo lý trong toàn giáo phận, Ban Giáo Lý Đức Tin của Giáo phận đã bắt đầu tổ chức các khóa tập huấn giáo lý viên cho 14 giáo hạt từ ngày 19/8-5/10/2024. Tam Tòa là giáo hạt thứ tư của mùa tập huấn 2024-2025, được diễn ra trong hai ngày (29-30/8/2024). Mặc dầu là một giáo hạt non trẻ, nhưng các thầy cô đã đến với kỳ tập huấn trong tinh thần vui tươi, hăng hái và đầy trách nhiệm.

Trong giờ học đầu tiên, cha trưởng đoàn Gioan Trần Văn Viên đã mời gọi người giáo lý viên khám phá lại ơn gọi và sứ vụ của người giáo lý viên phải được thực hiện trong tinh thần khiêm nhường và cầu nguyện.

Trong các giờ học tiếp theo, Ban Giảng Huấn đã tận tình hướng dẫn cụ thể để các thầy cô có có những hành trang cần thiết hầu truyền đạt lại kiến thức cho các em.

Sau những giờ học “cập lực”, các giờ giải lao, giờ cơm chung cũng là cơ hội để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm, cũng như gặp gỡ giao lưu với nhau nhằm thắt chặt tình huynh đệ trong giáo hạt. Mặc dù thời tiết oi bức nhưng không làm giảm tinh thần nhiệt huyết nơi người giáo lý viên Tam Tòa.

Cao điểm của kỳ tập huấn là Thánh Lễ tạ ơn. Trong Thánh Lễ, cha quản hạt Phêrô Trần Văn Thành đã động viên, khích lệ, cũng như mời gọi các giáo lý viên can đảm sống ơn gọi gọi của mình hầu đem Tin Mừng đến cho các thế hệ trẻ.

Kỳ tập huấn đã khép lại vơi đầy ắp kỷ niệm đẹp. Với những hành trang đã nhận được từ kỳ tập huấn, hứa hẹn trong năm học mới, việc dạy và học giáo lý của giáo hạt Tam Tòa sẽ gặt hát được nhiều kết quả tốt đẹp như ý Chúa muốn.

BTT Tam Tòa – Pet. Thân