Đức Thánh Cha cho biết đây không phải là việc thêm một lễ kính nhớ mới vào lịch phụng vụ, nhưng đúng hơn là cổ võ bằng các sáng kiến phù hợp bên ngoài phụng vụ, hoặc nhắc lại trong bài giảng hoặc những khoảnh khắc thích hợp khác những gương sáng về những người đã sống đời sống đức tin và thiêng liêng của Kitô hữu địa phương.
Các Hội đồng Giám mục có thể đưa ra các hướng dẫn
Theo Đức Thánh Cha, điều này sẽ cho phép các cộng đoàn giáo phận “tái khám phá hoặc duy trì ký ức về những môn đệ phi thường của Chúa Kitô, những người đã để lại dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Chúa Phục sinh và cho đến ngày nay vẫn là những người hướng dẫn chắc chắn trên hành trình chung hướng đến Thiên Chúa, Đấng đang bảo vệ và nâng đỡ chúng ta”. Ngài lưu ý rằng các khuyến nghị và hướng dẫn mục vụ có thể được các Hội đồng Giám mục địa phương phát triển và đề xuất.
Sự thánh thiện hằng ngày
Trong thư, một lần nữa. Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của điều ngài đã gọi là “các thánh ở cạnh bên”, “sự thánh thiện hằng ngày” rất phong phú trong Giáo hội trên khắp thế giới. Ngài khuyến khích các tín hữu vun đắp mối quan hệ liên tục và chặt chẽ với những người có thể được coi là “bạn đồng hành trên hành trình của chúng ta, những người giúp chúng ta nhận ra trọn vẹn ơn gọi mà chúng ta đã lãnh nhận qua Bí tích Rửa tội và cho chúng ta thấy khuôn mặt đẹp nhất của Giáo hội thánh thiện và là mẹ của các thánh”.
Đức Thánh Cha nhắc đến các vị tử đạo, các Tôi tớ Chúa và các Đấng đáng kính, và đưa ra một số ví dụ có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, bao gồm: “những người vợ người chồng đã trung thành sống tình yêu của mình bằng cách mở ra với sự sống; những người nam và nữ trong các nghề nghiệp khác nhau của mình đã nuôi sống gia đình và hợp tác trong việc loan truyền Vương quốc của Chúa; những thanh thiếu niên và những người trẻ đã nhiệt tình theo Chúa Giêsu; những vị mục tử thông qua chức thánh của mình tuôn đổ những ân sủng cho dân thánh của Chúa; những tu sĩ nam nữ bằng cách sống các lời khuyên Phúc âm đã trở thành hình ảnh sống động của Chúa Kitô… những người nghèo, người bệnh, người đau khổ, những người trong sự yếu đuối của mình đã tìm thấy sự hỗ trợ nơi Thầy chí thánh”.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4
Suy niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần IV Phục sinh
Th4
Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN Kỳ I-2026: Hoa Trái Hiệp Hành Sau Ad..
Th4
Tâm Tình Của Đức Cha Louis Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho..
Th4
Các Giám mục Việt Nam cử hành Thánh lễ tại Mộ Thánh Phêrô
Th4
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th4
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh – Năm A
Th4