cath.ch, 2018-12-11

Đức Phanxicô cho biết ngài dè chừng các đền thờ thánh mẫu biến Đức Mẹ thành “anh hùng” mà không bao giờ nhắc đến Con Cực Thánh của Mẹ. Trong bài phỏng vấn với đài truyền hình Ý TV2000 phát ngày 11 tháng 12-2018, Đức Phanxicô cho biết có nhiều thái quá về các lần Đức Mẹ hiện ra, vì thế Giáo hội luôn cẩn trọng về chủ đề này.
Đức Phanxicô giải thích, đức tin có cội rễ trong Tin Mừng, trong Mạc khải và trong Truyền thống nhưng không bao giờ trong các lần hiện ra. Nhất là phải cẩn trọng với các đền thờ thánh mẫu biến Đức Mẹ thành “anh hùng” nhưng không bao giờ nhắc đến Con Cực Thánh của Mẹ. Theo Đức Phanxicô, chỉ duy nhất ngắm nhìn ngón tay Đức Mẹ chỉ Chúa Kitô mà không nhìn chính Chúa Kitô là là dấu chỉ có “một cái gì không đúng trong sự hiện ra này”.
Chẳng hạn, trong trường hợp của đền thánh Mễ Du ở Bosnia-Herzégovina, dù các lần Đức Mẹ hiện ra được báo cáo từ tháng 6 năm 1981, Vatican chưa bao giờ chính thức tuyên bố sự xác thực về các sự kiện này. Cho đến bây giờ, chỉ những người hành hương với tư cách cá nhân là được cho phép.
Ngoài ra Đức Phanxicô còn nhắc đến tầm quan trọng của Đức Mẹ nơi người Hồi giáo. Ngài cho biết, một số người Hồi giáo có lòng sùng kính Mẹ Chúa Kitô một cách đặc biệt. Như ở một nước Phi châu, trong Năm Thánh Lòng thương xót rất nhiều người Hồi giáo đến bàn thờ đặc biệt cung hiến Mẹ Chúa Kitô để cầu nguyện, họ cho biết Mẹ rất gần với người Hồi giáo.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Có thể bạn quan tâm
Giáo hạt Văn Hạnh – Trung Nghĩa mừng Lễ Truyền Tin và Đại..
Th3
Giáo Hạt Hòa Ninh Long Trọng Mừng Lễ Truyền Tin & Đại Hội..
Th3
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th3
Các Giờ Chầu Thánh Thể Trong Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3
Ngày Hội Acies Của Legio Curia Giáo Hạt Ngàn Phố: “Mỗi Hội Viên..
Th3
Bài hát Cộng Đồng Trong Tuần Thánh 2026
Th3
Lời cầu nguyện buổi sáng trước khi bắt đầu công việc
Th3
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá
Th3
Sau 21 năm, đan viện Cát Minh của Hàn Quốc tại Campuchia đóng..
Th3
Phụ huynh Trung Quốc lo lắng về lệnh cấm trẻ em đến nhà..
Th3
Lễ Truyền Tin: Từ “Bối Rối” Đến “Tín Thác”
Th3
Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn Đã Về Nhà Cha –..
Th3
Gia Đình Thánh Mátthêu Tĩnh Tâm Mùa Chay Và Lên Kế Hoạch Xây..
Th3
Cáo phó: Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã về Nhà..
Th3
Sáu điều tín hữu nên biết về Chúa Nhật Lễ Lá
Th3
Đức Hồng y đã về nhà Cha. Xin các giáo xứ đổ chuông..
Th3
Suy Niệm Chúa Nhật V Mùa Chay – Năm A
Th3
Bài Giảng Đức Thánh Cha – Chúa Nhật 5 Mùa Chay Năm A
Th3
7 nhân đức của Thánh Giuse mà mọi người có thể noi theo
Th3
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Dâng Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse..
Th3