Với tấm lòng của vị mục tử nhân lành và với mối ưu tư lo lắng của vị cha chung, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh, đã có buổi gặp mặt và tĩnh tâm cho Hội đồng Mục vụ các giáo xứ thuộc giáo hạt Ngàn Phố. Chương trình buổi gặp mặt được diễn ra vào lúc 8h30’, ngày 09/12/2021, tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Antôn Khe Sắn. Thành phần tham dự gồm có quý cha trong giáo hạt cùng gần 400 thành viên trong Hội đồng Mục vụ các giáo xứ.
Hội đồng Mục vụ các giáo xứ là những người được tuyển chọn theo mong ước của số đông giáo dân. Họ được ví như là cánh tay đắc lực của cha quản xứ, là lực lượng nòng cốt để giúp cha xứ trong việc quản trị và thi hành thừa tác vụ tại giáo xứ.
Khởi đầu ngày gặp gỡ, cha quản hạt Giuse Trần Đức Ngợi đã dành một khoảng thời gian ngắn để gợi ý giúp mọi người xét mình xưng tội. Sau khi xưng tội xong, tất cả mọi người vui mừng chào đón Đức cha Louis hiện diện trong hội trường.
Tại buổi gặp gỡ tĩnh tâm, Đức cha Louis bày tỏ sự quan tâm và biết ơn đối với sự hy sinh quảng đại của quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ. Hơn nữa, đây cũng là dịp để quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm việc và cùng với Đức cha hâm nóng lại tinh thần phục vụ Chúa và Giáo hội. Đặc biệt hơn nữa, đây thực sự là cơ hội lý tưởng để Đức cha Louis giới thiệu và khởi sự những bước đầu của tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI, với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ”.
Mở đầu bài chia sẻ, Đức cha rất vui mừng và cảm động trước sự hiện diện đông đủ và nhiệt thành của quý Hội đồng Mục vụ trong giáo hạt Ngàn Phố. Ngài động viên khích lệ tinh thần và mời gọi mỗi người tiếp tục dấn thân phục vụ để xây dựng một giáo xứ vững mạnh về đạo đức cũng như vật chất. Trong đó, ngài đã nhấn mạnh sự tham gia đồng trách nhiệm của mọi tín hữu tùy theo ơn gọi của mỗi người. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha đã dành một khoảng thời gian để lắng nghe những tâm tư vướng mắc của tất cả mọi người. Đồng thời, ngài cũng đã phần nào tháo gỡ những thắc mắc mà các tham dự viên đặt ra. Sau hết, ngài đã phó thác mọi sự khôn ngoan trong mục vụ của các cha quản xứ, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.
Cao điểm của ngày gặp gỡ là Thánh Lễ tạ ơn do Đức cha chủ sự cùng với quý cha trong giáo hạt. Sau Thánh lễ, quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ có được cơ hội chụp những tấm hình lưu niệm với vị cha chung của mình. Cuối cùng, Đức cha, quý cha cùng tất cả mọi người quây quần trong bữa ăn thân tình rồi trở về với giáo xứ của mình, trong sự hân hoan vui mừng vì được phục vụ Chúa và phục vụ lẫn nhau.
Ngàn Phố 09/12/2021






Có thể bạn quan tâm
Giới Thiệu Bộ Phong Thánh
Th12
Lễ Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh Dưới Sự Đồng..
Th12
The King Of Kings – Vua Của Các Vua
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Hành Hương Năm Thánh Lễ Sinh Giáo Phận Hà..
Th12
Ngày 13/12: Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng A – Chúa Là Niềm Vui..
Th12
Legio Giáo Hạt Văn Hạnh & Giáo Hạt Trung Nghĩa Tổng Hội Thường..
Th12
HÀNH TRÌNH HY VỌNG: Chuyến thăm mục vụ của Đức Cha Louis Nguyễn..
Th12
“Dán Mác” – Lưỡi Gươm Giết Người Trong Thời Đại Số
Th12
Năm Thánh Hy Vọng Gần Đi Qua – Muôn Con Tim Được Đánh..
Th12
Chủng Sinh Chân Thật Trong Lời Nói
Th12
VPTGM-GPHT: Thông báo Thông tin giả mạo Giáo xứ Thọ Vực xin tiền
Th12
Giới thiệu: Lời Chúa Hằng Ngày
Th12
Thoát khỏi bẫy than phiền để cất lời ngợi khen
Th12
Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Của Hang Đá
Th12
5 Cách Đơn Giản Để Dọn Tâm Hồn Đón Chúa
Th12
Hội Ngộ Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A
Th12
Logo Năm Mục Vụ 2026: Mỗi Kitô Hữu Là Một Môn Đệ Thừa..
Th12
Hội Thảo Quốc Tế “Di Dân Việt Nam Với Sứ Mạng Loan Báo..
Th12