Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh tại Huế: Thánh Lễ Tạ Ơn và Kỳ thi kết thúc năm 2023 – 2024

1827 lượt xem

DỰ TU GIÁO PHẬN HÀ TĨNH TẠI HUẾ: THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ KỲ THI KẾT THÚC NĂM 2023 – 2024

GPHT (20.5.2024) – Hòa chung tâm tình với Giáo hội hoàn vũ mừng trọng thể lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, nhóm Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế hân hoan chào đón Cha đặc trách ơn gọi Antôn Võ Thành Công đến dâng Thánh lễ Tạ ơn và Tổ chức kỳ thi kết thúc năm học. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Gioan Nguyễn Viết Bảy đặc trách SVCG Thánh Tâm Huế, cùng đông đủ anh em dự tu tham dự.

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

Một năm học nữa lại kết thúc. Một năm đầy sự nỗ lực, phấn đấu hết sức lực và trí tuệ của anh em. Cũng như mọi năm, sau khi hoàn thành các chủ đề thảo luận của năm dự tu, anh em được Ban Đào tạo tổ chức kỳ thi đánh giá chất lượng cuối năm học.

Vào lúc 15h00 chiều ngày 19/5/2024,  130 anh em nhóm dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế đã quy tụ Giáo xứ Bến Ngự (Dòng Thánh Tâm Huế) để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn. Đây kỳ thi cuối cùng dành cho những anh em dự tu năm 3 để hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận để có đủ điều kiện dự thi vào Đại Chủng viện. Với sự đồng hành của Cha đặc trách và quý cha, kỳ thi đã diễn ra một cách nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang học

Theo chương trình đào tạo ơn gọi, tất cả anh em muốn dự thi vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê phải tham gia sinh hoạt đủ 3 năm dự tu. Trong mỗi năm dự tu, anh em được Quý cha đặc trách, chia sẻ các đề tài sinh hoạt hàng tháng và cuối mỗi năm anh em sẽ có bài thi để được lên lớp. Đây cũng là cơ hội để mỗi người trau dồi thêm hành trang kiến thức cho chặng đường phía trước.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và bàn

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Gioan đã mời gọi anh em dứt khoát đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa: “Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo” (Lc 9, 57). Ngài mời gọi mỗi người hãy đáp trả lời mời gọi của Thầy Giêsu Chí Thánh. Luôn mang trong mình những ước mơ lý tưởng, cần có ý chí, cần biết con đường Chúa đi là lên núi Canvê, là hy sinh, là hiến mạng vì yêu. Con đường phía trước đầy gian nan, đầy cạm bẫy mà mỗi anh em cần can đảm và sẵn sàng vượt qua để bước theo Chúa.

 

Qua đó, Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bảnCha Gioan mời gọi anh em bước đi và làm chứng cho Chúa. Đặc biệt trong thời đại ngày nay nhiều người đang dần bỏ quên Chúa, không tham dự thánh lễ và các nghi thức Phụng vụ. Chính vì vậy, Ngài mời gọi anh em phải đặt mục đích cho chính mình, sống đúng con đường ơn gọi mà anh em đang theo đuổi và hãy trở thành những ngôn sứ giữa thời đại hôm nay.

Có thể là hình ảnh về 10 người và cái bục

Kết thúc thánh lễ, đại diện anh em dự tu dâng lời tạ ơn Thiên, tri ân Cha đặc trách, quý Cha đồng hành đã luôn giúp đỡ anh em trong một năm qua. Đặc biệt là cha Antôn, cha Gioan, Cha quản xứ Bến Ngự và Quý cha Dòng Thánh Tâm Huế đã luôn giúp đỡ anh em, chia sẻ đề tài hàng tháng, luôn động viên tinh thần anh em.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy luôn che chở và cầu bầu cho anh em, để anh em biết sống và học tập trở nên những người giúp ích cho Giáo hội và xã hội.

Joseph Hùng

Có thể bạn quan tâm