Vào lúc gần 5 giờ rưỡi sáng giờ Roma, sau giờ Việt Nam 5 tiếng, Chúa Nhật 12/9/2021, Đức Thánh Cha đã rời Nhà trọ thánh Marta, đi xe hơi ra phi trường Fiumicino của Roma cách đó 29 km để đáp chuyến bay đi Budapest, bắt đầu chuyến viếng thăm thứ 34 tại nước ngoài, cụ thể là thăm Budapest và Slovakia trong 4 ngày, từ ngày 12-15/9/2021, chuyến thăm được đánh dấu với việc tôn kính Thánh Thể và cầu nguyện tại trung tâm của châu Âu.
Đến phi trường Fiumicino lúc gần 6 giờ, Đức Thánh Cha được các đại diện chính quyền dân sự và tôn giáo, trong đó có Đức cha Gianrico Ruzza, giám quản tông tòa giáo phận Porto-Santa Rufina của Ý, lãnh thổ có sân bay Fiumicino, chào đón. Trước khi lên máy bay, Đức Thánh Cha đã chào những người hiện diện và sau đó như thường lệ, tay xách chiếc cặp đen, đeo khẩu trang, ngài bước lên thang máy bay.
![]()
Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Alitalia của Ý, đã cất cánh lúc hơn 6 giờ, đưa Đức Thánh Cha và đoàn tùy tùng, trong đó có 78 ký giả và các những người hoạt động truyền thông của các tờ báo quốc tế đăng ký, vượt 991 km, trong 1 tiếng 45 phút’, qua không phận các nước Ý, Crô-át và Hungary. Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chào Tổng thống Ý và Crô-át.
Chuyến bay giã từ
Trên chuyến bay Đức Thánh Cha đã chào và cảm ơn mọi người tháp tùng trên chuyến bay. Ngài nói rằng đây là chuyến bay giã từ, vì là chuyến bay cuối cùng cùng với hãng hàng không Alitalia của Ý. Hãng này sẽ đổi thành hãng hàng không ITA. Đức Thánh Cha đặc biệt chào và cảm ơn Đức ông Guido Marini, nguyên là Chưởng ban nghi lễ của Đức Thánh Cha, mới được bổ nhiệm làm giám mục; chào Đức ông Dieudonné Datonou, nguyên là chưởng ban tổ chức các chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại nước ngoài, cũng mới được bổ nhiệm làm giám mục. Đức Thánh Cha giới thiệu Đức ông Giorgio, người Ấn Độ, mới được chọn phụ trách nhiệm vụ này.
![]()
Đến Budapest
Sau gần 2 giờ bay, chuyến bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường thủ đô Budapest của Hungary lúc 7 giờ 42 phút giờ địa phương, cùng giờ Roma, và đậu tại khu vực dành riêng cho nghi lễ chào đón. Đức Thánh Cha bắt đầu 7 tiếng thăm thủ đô Budapest của Hungary, quốc gia thứ 53, được ngài viếng thăm kể từ đầu triều đại Giáo hoàng của ngài.

Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Cử Hành Bí Tích Khai Tâm, Đón Nhận 6 Thành..
Th6
Cha Louis Dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Trong Tuần Chầu..
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Thiếu Nhi Tại..
Th6
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5
Đừng Để Tuổi Thơ Bị “Giam Giữ” Trong Chiếc Điện Thoại
Th5
Khóa IV Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II: Bế Giảng Năm Học..
Th5
Khánh Thành Tu Sở Và Công Bố Thành Lập Cộng Đoàn Dòng Thánh..
Th5
Thông Điệp Magnifica Humanitas Của Đức Giáo Hoàng Lêô Xiv: Trí Tuệ Nhân..
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Tiền Chủng..
Th5
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Th5
Giáo Xứ Hoà Ninh: 60 Thành Viên Gia Nhập Hiệp Hội Tín Hữu..
Th5
Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Lễ Đức Trinh Nữ..
Th5
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5