
ĐỢT THƯỜNG HUẤN LINH MỤC TRẺ ĐẦU TIÊN TRONG NĂM 2025
GPHT (06.02.2025) – Hòa chung niềm vui rộn ràng của những ngày đầu Xuân mới, sáng thứ Năm ngày 06/02/2025, quý cha thuộc khóa XIII, XIV và quý phó tế trong Giáo phận đã quy tụ về Nhà Mục vụ Giáo xứ Chân Thành, hạt Văn Hạnh để tham dự khóa Thường huấn dành cho các linh mục trẻ.
Thường huấn không chỉ là dịp để quý cha và các phó tế học hỏi trang bị thêm kiến thức, mà còn là cơ hội để các ngài củng cố lại lý tưởng, sống đức tin và tình yêu đối với Giáo Hội đồng thời làm mới lại ngọn lửa nhiệt thành trong công việc tông đồ.

Sau những giây phút gặp gỡ, trao đổi đầu Xuân mới, ngày thường huấn bắt đầu vào lúc 07h45′ với huấn từ khai mạc của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Tiếp đó, các tham dự viên bước vào tiết học hỏi đầu tiên dưới sự hướng dẫn của Cha giáo Phêrô Nguyễn Vĩnh Tâm, Giáo sư Phụng vụ (ĐCV. thánh Phanxicô Xaviê). Đợt thường huấn này còn có sự đồng hành của Cha Phaolo Bùi Đình Cao – Trưởng ban Đào tạo, Đặc trách việc đồng hành với Phó tế và linh mục trẻ.

Trao đổi đề tài về “Bí tích Hòa Giải”, Cha Phêrô đã giúp quý cha và phó tế hiểu sâu rộng hơn về một vài phạm trù và điều kiện đặc biệt của hối nhân cùng việc thượng cầu lên Tòa Ân giải Tối cao đồng thời giúp mỗi người cảm nhận sâu xa hơn lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa đối với con người.
Sau giờ thuyết trình của cha Phêrô, quý cha đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ cho nhau những khó khăn, thử thách trong sứ vụ. Đây cũng là cơ hội để mỗi người cảm nhận sự hiện diện và hướng dẫn của Thiên Chúa trong cuộc đời linh mục ngang qua sự đồng hành, chăm sóc về mặt thiêng liêng và chuyên môn của Giáo hội dành cho mình để sống trọn vẹn ơn gọi của mình và phục vụ cộng đoàn một cách tốt nhất.

Chiều cùng ngày, sau giờ viếng thánh Thể quý cha và các phó tế được lắng nghe những lời huấn từ của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận.

Trong giờ gặp gỡ này, Đức cha đã mời gọi các linh mục và phó tế thi hành sứ vụ trong tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa. Đồng thời ngài đã đưa ra những gợi ý và chỉ dẫn thiết thực cùng mời gọi các linh mục sống thánh thiện theo gương Đức Giêsu – Mục tử nhân lành. Cũng trong giờ này, Đức cha đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các linh mục trong việc thực thi sứ vụ giữa cộng đoàn dân Chúa.

Những giờ phút cuối của ngày thường huấn, quý cha và các phó tế đã có những phút giây quý báu bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm nhận sự hiện diện đầy yêu thương và nguồn bình an đích thực của Ngài như thể Chúa đang chở che, nâng đỡ, an ủi mỗi người trong những khó khăn thử thách.

Kết thúc ngày thường huấn này, các Phó tế ở lại để tiếp tục tham dự đợt tĩnh tâm hàng tháng.
Ước mong, qua thời khắc quý báu đầu năm mới khi được cùng nhau tham dự ngày thường huấn, quý cha được củng cố và tăng thêm sức mạnh nội lực trong tâm hồn để tiếp tục hoàn thiện bản thân và làm chứng cho Chúa giữa những thách đố mục vụ ngày nay.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Linh Mục – Con Người Đối Thoại Theo Mẫu Gương Đức Kitô Trên..
Th5
Giáo Xứ Cồn Sẻ 233 Em Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong..
Th5
Ngày của Mẹ năm 2026 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa..
Th5
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5