Tối ngày 2 tháng 10, sau giờ Chầu Thánh Thể và Kinh tối, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kết thúc ngày làm việc thứ II của Đại hội. Ngày làm việc thứ II đã khởi sự với Kinh sáng và Thánh Lễ đồng tế do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư ký HĐGM chủ tế.
Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đã trao đổi và quyết định một số sự vụ: giữ nguyên tổ chức 17 Ủy ban như hiện nay, tiến trình mở án phong thánh cho quý Đức cha thừa sai, dự kiến kỷ niệm 60 năm thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam (1960-2020) với Thánh Lễ khánh thành Vương cung Thánh đường La Vang được tổ chức vào tháng 10 năm sau, đề án tổ chức chương trình học bổng cho các linh mục, chương trình phân phối rượu lễ, tổ chức đoàn hành hương theo lời mời của HĐGM Thái Lan nhân dịp Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Thái Lan từ 20 đến 23 tháng 11 năm nay. Đại hội cũng đã lắng nghe phúc trình của Học viện Công giáo, Ủy ban Loan báo Tin Mừng, Hội Thừa sai Việt Nam; phê chuẩn các đề nghị của Ủy ban Phụng tự, Ủy ban Mục vụ Di dân, Ủy ban Văn hóa.
Điểm nhấn trong ngày làm việc thứ II của Đại hội là những suy tư về chủ đề cho chương trình mục vụ 3 năm tiếp theo và cùng soạn thảo Thư Chung gửi cộng đồng Dân Chúa. Tiếp tục những kết quả của Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XV với chủ đề “Giới trẻ, đức tin và việc phân định ơn gọi” và những hướng dẫn từ Tông huấn Christus vivit (Chúa Kitô đang sống), HĐGM chọn chủ đề về người trẻ cho chương trình mục vụ sắp tới.
Ngày làm việc kế tiếp của Đại hội sẽ tiếp tục bắt đầu với Kinh sáng và Thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch HĐGM chủ tế. Ngày làm việc thứ III sẽ tập trung vào vấn đề nhân sự Ban Thường vụ và các Ủy ban nhiệm kỳ 2019-2022.
Đại hội sẽ kết thúc với Thánh lễ Tạ ơn và làm phép Trung tâm Mục vụ, mừng bổn mạng (quan thầy) giáo phận Hải Phòng vào sáng ngày 4 tháng 10 năm 2019.
Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

Có thể bạn quan tâm
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5