GPHT (01.8.2025) – Đại hội giới trẻ là dịp đặc biệt để các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình Hiệp nhất, Yêu thương. Cùng song hành với Ngày Năm Thánh Giới Trẻ thế Giới đang diễn ra tại Roma từ ngày 28/7 đến ngày 3/8/2025 tại Roma. Đại hội giới trẻ Hạt Bình Chính cũng được diễn ra vào thứ Năm ngày 31/7/2025 tại Giáo xứ Nhân Thọ quy tụ hơn 1250 bạn trẻ đến từ 12 Giáo xứ trong toàn Giáo hạt Bình Chính với chủ đề: “Người Trẻ – Chứng nhân của niềm Hy Vọng”.

Về với đại hội lần này, mỗi bạn trẻ đều mang trong mình tinh thần hăng hái nhiệt thành của tuổi trẻ. Điều đó được thể hiện qua những nụ cười tươi trên môi. Mỗi nhóm bạn trẻ mang trên mình những màu áo khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú như vườn hoa muôn sắc màu trong sự hiệp nhất trong hy vọng. Những vũ khúc được các bạn biểu diễn trong những màn đón chào nhau, tất cả đã tạo nên một không khí sôi động cho kỳ Đại hội năm nay.


Đúng 8h00’, Đại hội chính thức được khai mạc qua lời tuyên bố của Cha quản hạt Phaolô Nguyễn Minh Sáng. Từ đó, chuỗi hoạt động phong phú đã diễn ra xuyên suốt trong ngày: từ phần thi Rung chuông vàng đầy hào hứng, các hội thảo bổ ích, đến những trò chơi vận động và sinh hoạt chung giúp gắn kết cộng đoàn và khơi dậy tinh thần hiệp nhất trong Đức tin.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh lễ trọng thể vào lúc 16h30, do Cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá chủ tế, cha Đặc trách giới trẻ Giáo phận, quý cha trong Hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và 1250 bạn trẻ. Tất cả cùng quy tụ quanh bàn tiệc Thánh Thể để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho người trẻ hôm nay – biết can đảm sống niềm hy vọng giữa thế giới đầy biến động.

Buổi tối là đêm diễn nguyện và cầu nguyện Taizé bên ánh lửa thiêng. Đó là khoảnh khắc trầm lắng nhưng sâu sắc, khi từng người trẻ được mời gọi trở về với chính mình, để thưa lên lời tri ân cảm tạ Chúa vì một ngày sống trọn vẹn, ý nghĩa, và đầy ắp tình người.

Kết thúc Đại hội là nghi thức Bế mạc và trao Thánh giá cùng cờ Đại hội – tiếp nối sứ mạng và niềm hy vọng cho những hành trình kế tiếp.

Dù Đại hội đã khép lại, nhưng chắc hẳn trong lòng mỗi người trẻ vẫn còn đọng lại những ký ức không thể quên về một ngày hội ngập tràn yêu thương, niềm vui, và sự gặp gỡ. Ước mong rằng, với hành trang là đức tin và tình hiệp nhất, các bạn trẻ sẽ trở nên chứng nhân sống động cho niềm hy vọng nơi Giáo hội và trong xã hội hôm nay. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ các bạn trên mọi nẻo đường đời để tuổi trẻ của các bạn luôn là món quà quý giá, được trao dâng cho Thiên Chúa và cho anh chị em mình.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4