CHUỖI HỒNG ÂN DẠT DÀO TRÊN GIÁO XỨ THỦY VỰC
GPHT (02.8.2024) – Những ngày vừa qua, tình thương của Chúa như “tưới gội” trên cộng đoàn giáo xứ Thủy Vực khi cộng đoàn diễn ra một số sự kiện quan trọng.
Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu cho 76 em thiếu nhi của Giáo xứ

Tối ngày 30/7 vừa qua, cha quản xứ Phêrô Phạm Xuân Hòa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho 76 em Xưng tội – Rước lễ lần đầu.
Sau gần 2 tháng được sự quan tâm của cha quản xứ, sự hướng dẫn, dạy dỗ của quý thầy, 76 em đã được lãnh nhận Bí tích Giao Hòa và Bí tích Thánh Thể. Trước đó, cha quản xứ cũng đã dành một ngày để có buổi tĩnh tâm, trò chuyện và đặc biệt là ban bí tích Hòa Giải cho các em.

Hy vọng, với việc được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn, các em luôn ý thức mình là con cái của Chúa, trở nên người Kitô hữu trưởng thành và hăng say tham dự Thánh lễ để kết hợp mật thiết với Chúa, hầu làm chứng tá Đức Tin giữa đời.
Trại hè với chủ đề: “Vui Cùng Giêsu”

Tiếp nối niềm vui sau khi được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể, ngày hôm sau (31/7), gần 200 em TNTT xứ đoàn Augustinô của giáo xứ đã cùng nhau tham dự ngày trại hè năm 2024 với chủ đề: “Vui cùng Giêsu”.
Trại hè là cơ hội để các em được rèn luyện những kỹ năng căn bản, những kiến thức vững vàng, những đức tính nhân bản và những đổi mới trong tác phong, sinh hoạt và học tập. Mặt khác, trại hè cũng là nơi để các em hòa mình với nhau trong việc tham gia các trò chơi vui nhộn, hài hước nhưng cũng không thiếu phần giáo dục.
Thánh lễ tạ ơn và thăng cấp cho các em TNTT

Tối ngày 01/08, cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau quay quần bên bàn tiệc Thánh Thể để tham dự Thánh lễ tạ ơn và thăng cấp cho các em TNTT trong giáo xứ.
Trước giờ khai lễ, cha quản xứ Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép và trao khăn cho 12 em ngành Ấu, 19 em ngành Nghĩa, 13 em ngành Hiệp và 19 em Huynh trưởng trong giáo xứ.
Hy vọng rằng, với Thánh lễ và với tấm khăn mới mà các em mang trên vai, các em sẽ trở nên ngày một thánh thiện hơn và sống đúng với khẩu hiệu của TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm Tông đồ”
Là một xứ đạo nhỏ bé và còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết hy sinh của cha quản xứ, cùng với đó là tinh thần sống đạo cách mạnh mẽ nơi của bà con giáo dân, giáo xứ Thủy Vực đang không ngừng “thay da đổi thịt”, lớn mạnh trong mọi phương diện của đời sống.

Ban Truyền thông Gx. Thủy Vực


Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Chủ Sự Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Quý Sơ Nữ..
Th1
Ngày 21 Tháng 01: Thánh Anê, Trinh Nữ Và Tử Đạo
Th1
Suy niệm Thứ Ba Tuần II Thường Niên: Luật lệ & Nhân Sinh..
Th1
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thi Giáo Lý Kết Thúc Học Kỳ I Tại..
Th1
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Tại Giáo Xứ Gia Hưng Với Tinh..
Th1
Ransomware: Ranh Giới Cuối Cùng Của Tống Tiền Kỹ Thuật Số Và Cách..
Th1
Các Bài Suy Miệm Chúa Nhật Thường Niên II – Năm A: Bổn..
Th1
Tuần Cầu Cho Các Kitô Hữu Hiệp Nhất: Chung Một Đức Tin, Chung..
Th1
An Ninh Mạng: Tầm Nhìn Chiến Lược Giữa Công Nghệ, Khả Năng Chống..
Th1
Una Caro – Nên Một Xương Một Thịt: Ghi Chú Của Bộ Giáo..
Th1
Tài Liệu Cho Tuần Cầu Nguyện Cho Các Kitô Hữu Hiệp Nhất Năm..
Th1
Suy niệm Tin Mừng Thứ Bảy Tuần I TN: Hãy Chỗi Dậy –..
Th1
Ngày 17/01: Thánh Antôn viện phụ (251-356)
Th1
Một vài nhận định về những nỗ lực truyền giáo trong quá khứ..
Th1
10 Nguyên Tắc Vàng Về An Toàn Trực Tuyến: Cách Bảo Vệ Đời..
Th1
Các tập tục của người Công giáo về cái chết và tang lễ
Th1
Phái Đoàn Giáo Phận Wagga (Úc) Viếng Thăm Và Trao Đổi Mục Vụ..
Th1
Những quốc gia Đức Thánh Cha Lêô XIV có thể sẽ viếng thăm..
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm A
Th1
Sáng Kiến “Nhận Cầu Nguyện Cho Một Giám Mục”
Th1