Cáo phó: Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Xuân, Thân phụ của Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương, Lm Phaolô Nguyễn Văn Đức và nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hường vừa qua đời

2501 lượt xem

“Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống
Ai tin vào Thầy, thì dù có chết, cũng sẽ được sống”
(Ga 11, 25)


CÁO PHÓ

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh
Gia đình chúng tôi kính báo:

Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Xuân

Sinh ngày 01 tháng 6 năm 1944, tại giáo xứ Lộc Thuỷ, giáo phận Hà Tĩnh, thuộc xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh;
Là thân phụ của linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hương, linh mục Phaolô Nguyễn Văn Đức, nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hường và 5 người con gái;
Đã được Chúa gọi về lúc 6 giờ 45 phút sáng, thứ Hai, ngày 07, tháng 8 năm 2023
(nhằm ngày 21 tháng 06 năm Quý Mão)

Hưởng thọ 79 tuổi

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

THỨ BA, NGÀY 08 THÁNG 8
– 07 giờ 00: Bắt đầu lễ phúng viếng
– 08 giờ 00: Thánh lễ tại tư gia
– 15 giờ 00: Thánh lễ tại tư gia

THỨ TƯ, NGÀY 09 THÁNG 8
– 06 giờ 00: Phúng viếng
– 08 giờ 00: Thánh lễ tại tư gia
– 15 giờ 00: Thánh lễ tại tư gia

THỨ NĂM, NGÀY 10 THÁNG 8
– 6 giờ 00: Phúng viếng
– 8 giờ 00: Thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ Lộc Thuỷ, Hà Tĩnh
Sau đó, an táng tại Đất thánh giáo xứ Lộc Thuỷ.

Xin vì Danh Chúa nhân từ ban cho Ông cố Phêrô được nghỉ yên bên Chúa cùng các Thánh trên Quê Trời.

R.I.P
Lưu ý: Xin miễn vòng hoa và bức trướng.

Trân trọng kính báo
Gia đình Tang Quyến

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương
Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đức

***

TIỂU SỬ ÔNG CỐ PHÊRÔ NGUYỄN VĂN XUÂN

Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Xuân, sinh ngày 01 tháng 6 năm 1944, tại giáo xứ Lộc Thuỷ, giáo phận Hà Tĩnh, thuộc xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông cố Phêrô sinh ra trong một gia đình Công giáo truyền thống. Song thân là ông Phêrô Nguyễn Văn Ngoạt và bà Anna Lê Thị Thất. Xứ đạo Lộc Thuỷ là nơi nuôi dưỡng đời sống đức tin ông trong suốt cuộc đời dương thế. Ông đã đón nhận bí tích rửa tội, xưng tội rước lễ lần đầu và thêm sức tại nhà thờ xứ mẹ Lộc Thuỷ. Ông lớn lên trong thời kỳ bão lửa đầy khó khăn thử thách, do thời cuộc đói kém, chiến tranh và thiên tai.
Năm 1965, ông cố Phêrô cử hành lễ hôn phối với bà cố Anna Trần Thị Kiền. Hai ông bà sinh được 8 người con, 6 gái và 2 trai. Trong đó, 5 người con gái đã lập gia đình, và hai người con trai làm linh mục thuộc giáo phận Hà Tĩnh, một người con gái út là nữ tu thuộc Dòng Chúa Thánh Thần ở nước Ý.
Ông cố là một người chăm chỉ làm việc, làm thợ mộc, thợ thuyền, đi biển, làm nông để kiếm cơm manh áo nuôi con cái khôn lớn, nên người, cho ăn học để đi tu theo Chúa. Ông là trụ cột chính của gia đình khi khó khăn cũng như lúc bình yên. Ông đã gầy dựng gia đình mình thành một tổ ấm.
Ông cố cũng đã là thành viên trong Hội Đồng Mục Vụ giáo họ và giáo xứ Lộc Thuỷ nhiều năm. Trong mọi hoàn cảnh, ông cố Phêrô luôn tín thác vào ơn Chúa mà tiến bước và chu toàn bổn phận mình.

Vì là thân phận con người, nên ông cố không thể tránh khỏi những sai lỗi khi còn sống. Bởi thế, kính xin Dân Chúa hiệp lời cầu nguyện cho ông cố Phêrô sớm được về hưởng nhan thánh Chúa trên trời.

Trân trọng cảm ơn tất cả!

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời