CÁC GIÁM MỤC CHÂU Á THÀNH LẬP TRANG WEB DÀNH RIÊNG CHO THƯỢNG HỘI ĐỒNG
Hồng Thuỷ – Vatican News
Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã ra mắt một cổng thông tin web: để điều phối và thúc đẩy việc thông tin của Thượng Hội đồng về tính hiệp hành trong khu vực.
Trong buổi ra mắt trang web vào ngày 29/8/2023, Đức cha Sebastian Francis của Penang, người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng Thượng Hội đồng “là thời điểm đặc ân để tiếp tục cuộc đối thoại ba chiều kích với các nền văn hóa, các tôn giáo và người nghèo”.
Điểm tham chiếu quan trọng
Đức Cha Francis cho biết trang web “Synod Asia” (Thượng hội đồng Châu Á) là một “điểm tham chiếu quan trọng” đối với Giáo hội ở Châu Á và tất cả các phương tiện truyền thông. Ngài kêu gọi mọi người chia sẻ các nguồn lực và sự phong phú của Thượng Hội đồng “khi chúng ta cùng nhau bước đi như là Dân Thiên Chúa”.
Nền tảng tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng
Trong một thông điệp được ghi âm, Đức Hồng Y Charles Maung Bo của Yangon, chủ tịch Hội đồng Giám mục Á Châu, đã mô tả Thượng Hội đồng là “một khoảnh khắc ân sủng”. Ngài nói: “Đó là lời kêu gọi làm chứng cho Chúa Giêsu và sứ điệp của Người trên lục địa châu Á rộng lớn này và cho hàng triệu anh chị em mà chúng ta đang sống ở giữa họ”. Ngài cho biết các lãnh đạo Giáo hội đã nghe “nhiều câu chuyện cảm động về Thượng Hội đồng” từ khắp nơi trên thế giới và từ các cộng đồng ở Châu Á.
Đức Hồng y Bo nói rằng trang web Thượng Hội đồng Châu Á, nền tảng sẽ tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng, đặc biệt tập trung vào châu Á, là điều cần thiết để mọi người “có thể tham dự hành trình Thượng Hội đồng”.
Nơi để tham khảo và truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma
Cha George Plathottam, Tổng Thư ký điều hành của Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng cổng thông tin trực tuyến sẽ đóng vai trò là nơi tham khảo cho các Hội đồng Giám mục và giới truyền thông để truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma vào tháng 10. Sáng kiến này cũng nhắm tạo một mạng lưới các nhà báo muốn đưa tin về các sự kiện liên quan đến Thượng Hội đồng. (LiCas 30/08/2023)
Nguồn: vaticannews.va/vi
Có thể bạn quan tâm
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Ngày 25/07: Thánh Giacôbê – Tông đồ
Th7
Roma chuẩn bị đón một triệu bạn trẻ tham dự Ngày Năm Thánh..
Th7
Thánh Thể – Quà Tặng Của Thánh Thần
Th7
Vatican và hành trình kiến tạo hòa bình tại Gaza
Th7
Giữa Sóng Dữ – Lời Nguyện Cho Kiếp Người Mong Manh
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Văn Hạnh Lần Thứ IV: Hành Trình..
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Cáo Báo Chí Ngày..
Th7
Việc Thuyên Chuyển Linh Mục – Một Điều Bình Thường Và Cần Thiết..
Th7
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th7
TGM-GPHT: Thông báo thuyên chuyển và bổ nhiệm Linh mục năm 2025
Th7
VP-TGMHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc lập
Th7
Giáo Hạt Cẩm Xuyên Hân Hoan Hành Hương Năm Thánh Hy Vọng
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu ban mục vụ ơn gọi: Thông báo nhận..
Th7