Bình An Phục Sinh Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ Trung Nghĩa

1334 lượt xem

WGPHT (14.4.2023)  Trong bầu khí hân hoan của Tuần Bát Nhật, hướng tới Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, cộng đoàn giáo xứ Trung Nghĩa long trọng khai mạc những ngày cao điểm Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Thánh lễ khai mạc được cử hành vào sáng thứ Sáu, ngày 14/4/2023, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện cùng quý cha trong và ngoài giáo phận. 

Giáo xứ Trung Nghĩa trải dài trên vùng đất thuộc thị trấn Lộc Hà và một phần của xã Thạch Châu, của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đến với Trung Nghĩa là đến một giáo xứ có truyền thống đạo lâu đời, với những chứng nhân đức tin trung kiên, bất khuất. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, người dân nơi đây vẫn luôn kiên vững và một lòng trung thành với Đức Kitô và Giáo Hội. Thế hệ trẻ hôm nay rất tự hào và khắc ghi những gia sản thiêng liêng, đáng trân quý của các bậc tiền nhân để có thêm niềm tin, sức sống cùng giáo phận tiếp bước trong hành trình mới.

Giáo xứ hiện có 2 giáo họ là Trung Nghĩa (trị sở) và Xuân Hải. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ có 4.245 tín hữu do cha Phêrô Lê Nam Cao coi sóc.

Trong thánh lễ, Đức cha gửi đến cộng đoàn thông điệp của sự bình an. Bình an là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và trong tâm hồn mỗi người. Đây cũng là lời cầu chúc đầu tiên của Chúa Phục Sinh khi hiện đến với các môn đệ: “Bình an cho anh em” (Ga 20,19). Để có được sự bình an đích thực cho chúng ta, Đức Giêsu đã phải trả một cái giá thật đắt là cái chết của Ngài để rồi Ngài đã Phục Sinh và đang hiện diện thật sống động trong Giáo Hội.

Đức cha khẳng định bình an và hòa bình đích thực không có nghĩa là vắng bóng chiến tranh, nhưng là tân huệ của thần linh ban tặng. Có Chúa chính là có sự bình an, bình an đó không như kiểu thế gian (x. Ga 14,27). Dù gặp những khó khăn, thử thách, bất đồng trong cuộc sống gia đình, nghề nghiệp, cộng đoàn… nhưng nếu chúng ta tin có Chúa ở cùng thì mọi người sẽ sống trong hiệp nhất, yêu thương, mọi việc làm sẽ trở nên phong nhiêu và sinh hoa kết quả. Chính Chúa Kitô Phục Sinh đã đem lại niềm tin và hy vọng cho chúng ta.

Cuối bài chia sẻ, Đức cha cầu chúc bình an của Chúa đến với đến cộng đoàn. Ngài ước mong mọi thành phần trong giáo xứ sẽ nỗ lực hết mình sống cho người khác như Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn sống, hiện diện và hoạt động trong Hội thánh.

Khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ trong niềm vui của Đấng Phục Sinh. Hy vọng mỗi người trong giáo xứ sẽ cảm nhận được Đức Kitô Phục sinh đang hiện diện. Nhờ tác động của Chúa, mỗi người sẽ mang một trái tim tươi mới, một trái tim biết yêu thương, chia sẻ, trở nên dấu chỉ Tin Mừng bình an của Chúa Phục Sinh.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời