“Ấn bản mới” của Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo là “một trợ giúp tuyệt vời để ngày càng hiểu biết hơn về mầu nhiệm đức tin”, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết như trên trong phần giới thiệu ấn bản đặc biệt này.
Đài phát thanh Vatican tiếng Ý cho biết: cuốn sách được trình lên Đức Giáo hoàng ngày 11 tháng Mười 2017, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II ban hành Tông hiến Fidei Depositum và công bố Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo. Sách do Tập đoàn San Paolo và Nhà xuất bản Vatican xuất bản. Ngoài phần giới thiệu của Đức Giáo hoàng, còn có lời tựa của Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà thánh về Tân Phúc âm hóa, và một chú giải mới về thần học mục vụ do 40 chuyên gia soạn thảo.
Sách này, Đức Giáo hoàng viết, là “trung gian” để “thúc đẩy và trợ giúp các giáo hội địa phương trên toàn thế giới trong việc Phúc âm hoá, như một công cụ hiệu quả cho việc đào tạo, đặc biệt các linh mục và giáo lý viên”.
Đức Giáo hoàng viết tiếp: Giáo lý Hội thánh Công giáo “là một hành trình qua bốn giai đoạn, giúp chúng ta nắm bắt được tính năng động của đức tin. Hành trình khai mở với mong ước của mọi người mang trong lòng mình nỗi khát khao Thiên Chúa và kết thúc với lời cầu nguyện như biểu hiện của một cuộc gặp gỡ trong đó con người và Thiên Chúa nhìn nhau, nói với nhau và lắng nghe nhau. Đời sống ân sủng, được trình bày cách đặc biệt trong bảy bí tích, và đời sống của người tín hữu như một ơn gọi sống theo Thánh Thần, là hai giai đoạn khác, cần thiết để hiểu được toàn bộ căn tính của người tín hữu như một môn đệ truyền giáo của Chúa Giêsu Kitô”.
Đức Giáo hoàng kết luận: “Tôi hy vọng Sách này sẽ được mọi người biết đến và sử dụng để phát huy hơn nữa di sản đức tin lớn lao của hai ngàn năm lịch sử của chúng ta”.
Trong số các chuyên viên tham gia việc biên soạn ấn bản đặc biệt của Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo có: Đức Hồng y Christoph Schönborn, Tổng Giám mục Vienna; Đức Tổng Giám mục Luis Ladaria Ferrer, Bộ trưởng Bộ Giáo lý Đức tin; Thầy Enzo Bianchi, sáng lập viên Cộng đoàn Đại kết Đan tu Bose; Sơ Anna Maria Canopi, nữ tu dòng Biển Đức; hai nhà thần học nữ: Giáo sư Ina Siviglia và Giáo sư Cettina Militello; Cha Thomas Joseph White, Dòng Đa Minh; và Cha Jared Wicks, Dòng Tên.
(Zenit)
Minh Đức
(WHĐ, 20.10.2017)

Có thể bạn quan tâm
TGM-GPHT: Thông Báo Giai Đoạn Thực Hành Hiệp Hành
Th12
Ủy Ban Thánh Nhạc – Bài Ca Chủ Đề Cho Năm Mục Vụ..
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giáng Sinh: Tình Yêu Giáng Sinh
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Giáng Sinh Năm 2025: Ánh Sáng Đã Bừng..
Th12
Lời Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Giáng Sinh..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Ăn Chay Dọn Mình Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Phận..
Th12
7 Năm Hồng Ân – Giáo Phận Hà Tĩnh Trong Vòng Tay Yêu..
Th12
Hang Đá Giáng Sinh – Dấu Chỉ Tình Yêu Thiên Chúa Giữa Lòng..
Th12
Sứ Điệp Giáng Sinh 2025 Của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski –..
Th12
Lời Thông Báo Long Trọng Về Lễ Phục Sinh Và Những Ngày Lễ..
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Ban Ngày Chúa Giáng Sinh Năm 2025
Th12
Truyền Thông FABC 2025 Và Tiếng Nói Từ Bộ Truyền Thông Vatican Về..
Th12
Tòa Giám Mục Cần Thơ Thông Báo: Lễ Phong Chân Phước Cho Tôi..
Th12
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Hòa Bình Thế Giới Năm 2026
Th12
Quý Cha Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2025
Th12
Điều gì đã lấy mất ý nghĩa Giáng sinh của chúng ta
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng A: Emmanuel – Thiên Chúa ở..
Th12
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục GB...
Th12
Tâm Tình Của Người Công Giáo Khi Mừng Lễ Giáng Sinh
Th12