Vào lúc 8h, sáng thứ Tư, ngày 17/07/2019, Giáo xứ Kẻ Tùng hân hoan chào đón Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, về thăm và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em tại Giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có cha quản xứ Antôn Nguyễn Văn Hoàng, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến hiệp ý cầu nguyện cho các em.
Kẻ Tùng là một Giáo xứ nghèo nằm trên địa bàn xã Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Năm 1889, Kẻ Tùng được tách từ Giáo xứ Thọ Ninh. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, nhiều gia đình của Kẻ Tùng đã phải di cư vào miền Nam sinh sống. Những người ở lại chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước và chăn nuôi. Nhìn chung, đời sống của bà con nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì đây là một vùng đất trủng, ẩm thấp nằm ngoài đê nên thường bị ảnh hưởng nặng bởi những trận lũ lụt lớn gây thiệt hại.
Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô chia sẻ về vai trò của Chúa Thánh Thần: “Các Tông Đồ khi xưa sẽ không hiểu hết được những lời giáo huấn của Đức Giêsu nếu các Ngài không có sự tác động của Chúa Thánh Thần. Trong thời gian Đức Giêsu chuẩn bị lên Giêrusalem để chịu Tử Nạn, các Tông Đồ cứ nghĩ rằng với sức mạnh và quyền năng của Đức Giêsu, Người sẽ làm Vua, nên các ông tranh giành nhau để được ngồi bên hữu, bên tả Thầy mình. Hay như lúc Thầy bị bắt, kẻ thì bỏ trốn, người thì chối bỏ Thầy mình. Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi, chính những con người ấy đã can đảm hy sinh mạng sống để ra đi làm chứng cho Thầy Giêsu”. Từ đó, Đức cha Phaolô nhắn nhủ với 69 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Hôm nay, qua Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, các con được nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần để được biến đổi, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, chăm chỉ học hành, xứng đáng là người môn đệ của Đức Giêsu”.
Thánh lễ khép lại bằng tâm tình tri ân của các em gửi đến Đức Cha, cha quản xứ, quý thầy cô Giáo lý viên và quý bậc phụ huynh. Hy vọng với Bảy Ơn Cả mà các em được lãnh nhận hôm nay, các em sẽ cố gắng hăng say làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh trong chính cuộc sống hằng ngày.
Hiện nay, Giáo xứ Kẻ Tùng có gần 1000 giáo dân, với 3 Giáo họ: Kẻ Tùng, Hạ Tứ, Nam Ngạn, do cha Antôn Nguyễn Văn Hoàng coi sóc.
Francis Cao


Có thể bạn quan tâm
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5