Trong một phúc trình được công bố vào ngày 05/12, cha Michel Daubanes, Giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ cho biết trong năm 2023, có hơn ba triệu tín hữu đến hành hương, tăng 30% so với năm 2022, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với trước đại dịch, khoảng 3,5 triệu người hành hương mỗi năm. Đối với cha Giám đốc, đây là một dấu hiệu vui mừng vì cho thấy lòng yêu mến Đức Mẹ của các tín hữu.
Trong năm 2023, Đền thánh cũng đã chứng kiến những đoàn hành hương năng động, vui tươi của những người trẻ. Khoảng 87.000 bạn trẻ đã đến Thành phố của Đức Mẹ, đặc biệt trong hai sự kiện lớn: 10.000 học sinh trung học của vùng Ile-de-France đến vào cuối tháng Tư, và sau đó vào tháng Tám, với 35.000 bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon. Ngoài ra còn có những cuộc hành hương khác đã thu hút giới trẻ tham gia, như vào tháng Mười vừa qua, các tu sĩ dòng Đa Minh đã tổ chức cuộc hành hương cho 2.700 sinh viên.
Số tín hữu hành hương gia tăng cũng do bởi năm nay Đền thánh kỷ niệm 150 năm cuộc hành hương quốc gia. Theo cha Michel Daubanes, chủ đề của việc cử hành – “Cùng nhau, chúng ta xây dựng trên đá tảng” – là lời mời gọi của Đức Trinh Nữ. Mẹ đã nói với Thánh Bernadette xây một nhà nguyện, một Giáo hội trên đá tảng là Chúa Kitô. Như vậy, các tín hữu ước muốn cùng nhau xây dựng, như những viên đá sống động, để xây toà nhà, cộng đoàn Kitô.
Tập trung vào chủ đề này, chương trình hành hương trong năm qua bao gồm các hội nghị, các buổi giáo lý phong phú và đa dạng, và một không gian dành riêng cho các bệnh nhân, là điểm đặc trưng của nơi thánh.
Giám đốc Đền thánh giải thích, nội dung của các hội nghị bao gồm từ lịch sử Pháp và Giáo hội trong 150 năm qua, đến Thượng hội đồng Giám mục về tính hiệp hành, các vấn đề về môi trường. Các đề xuất trong các cuộc gặp gỡ này mở rộng tầm nhìn cho mọi người một cách hiệu quả bằng cách cung cấp câu trả lời cho các vấn đề xã hội hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th4
Các bài suy niệm tuần Bát nhật Phục sinh
Th4
Những thích nghi phụng vụ cho phép khi cử hành Thánh lễ
Th4
Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên: Nơi Tình Yêu Và..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4