Trong một phúc trình được công bố vào ngày 05/12, cha Michel Daubanes, Giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ cho biết trong năm 2023, có hơn ba triệu tín hữu đến hành hương, tăng 30% so với năm 2022, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với trước đại dịch, khoảng 3,5 triệu người hành hương mỗi năm. Đối với cha Giám đốc, đây là một dấu hiệu vui mừng vì cho thấy lòng yêu mến Đức Mẹ của các tín hữu.
Trong năm 2023, Đền thánh cũng đã chứng kiến những đoàn hành hương năng động, vui tươi của những người trẻ. Khoảng 87.000 bạn trẻ đã đến Thành phố của Đức Mẹ, đặc biệt trong hai sự kiện lớn: 10.000 học sinh trung học của vùng Ile-de-France đến vào cuối tháng Tư, và sau đó vào tháng Tám, với 35.000 bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon. Ngoài ra còn có những cuộc hành hương khác đã thu hút giới trẻ tham gia, như vào tháng Mười vừa qua, các tu sĩ dòng Đa Minh đã tổ chức cuộc hành hương cho 2.700 sinh viên.
Số tín hữu hành hương gia tăng cũng do bởi năm nay Đền thánh kỷ niệm 150 năm cuộc hành hương quốc gia. Theo cha Michel Daubanes, chủ đề của việc cử hành – “Cùng nhau, chúng ta xây dựng trên đá tảng” – là lời mời gọi của Đức Trinh Nữ. Mẹ đã nói với Thánh Bernadette xây một nhà nguyện, một Giáo hội trên đá tảng là Chúa Kitô. Như vậy, các tín hữu ước muốn cùng nhau xây dựng, như những viên đá sống động, để xây toà nhà, cộng đoàn Kitô.
Tập trung vào chủ đề này, chương trình hành hương trong năm qua bao gồm các hội nghị, các buổi giáo lý phong phú và đa dạng, và một không gian dành riêng cho các bệnh nhân, là điểm đặc trưng của nơi thánh.
Giám đốc Đền thánh giải thích, nội dung của các hội nghị bao gồm từ lịch sử Pháp và Giáo hội trong 150 năm qua, đến Thượng hội đồng Giám mục về tính hiệp hành, các vấn đề về môi trường. Các đề xuất trong các cuộc gặp gỡ này mở rộng tầm nhìn cho mọi người một cách hiệu quả bằng cách cung cấp câu trả lời cho các vấn đề xã hội hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Minh Tú
Th8
Ngày 22/08: Đức Maria Trinh Nữ Vương
Th8
Ngày 20 Tháng 8: Thánh Bernarđô, Viện Phụ, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th8
Châu Á/Hàn Quốc – Hành Trình Hướng Tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th8
ần 150.000 Người Tham Gia Cuộc Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La..
Th8
Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Quan Thầy..
Th8
Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trong Thánh..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Và Nghi Thức Nhậm Xứ Của Cha..
Th8
Giáo Xứ Thanh Hải: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Giáo Lý..
Th8
Mỗi Cuộc Lên Đường, Một Mùa Gieo Hạt
Th8
Thông Tin Chính Thức Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Về Việc..
Th8
Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc Hưng Trở Về Nguồn Cội Tại Giáo..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thánh Đường Giáo Xứ Kim Lâm
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần VII – Dấu Ấn Còn Mãi
Th8
Qúy Thầy Năm Tập Vụ Khóa XVI Tĩnh Huấn Đợt I Tại Tòa..
Th8
Buổi Phỏng Vấn Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Trên Kênh “Muối Men..
Th8
Hướng Dẫn Đăng Tải Chiến Dịch Trồng Cây Toàn Cầu “Hơi Thở Sự..
Th8
Đức Thánh Cha sẽ tông du Uruguay, Argentina và Pêru
Th8