”24 GIỜ CHO CHÚA” TẠI CÁC GIÁO XỨ TRONG GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
Đáp lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và dưới sự hướng dẫn của Đức cha Louis chủ chăn, các giáo xứ và cộng đoàn trong Giáo phận Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng, sốt sắng cử hành ‘’24 giờ cho Chúa’’.
‘’24 giờ cho Chúa’’ là một sáng kiến cầu nguyện và hòa giải trong Mùa Chay, được Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn cử hành, năm nay, đánh dấu lần thứ 11 diễn ra sự kiện này. Từ Rôma, sáng kiến ‘’24 giờ cho Chúa’’ đã lan tỏa đến các giáo phận trên khắp thế giới.

Tại Giáo phận Hà Tĩnh, ‘’24 giờ cho Chúa’’ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp trong Mùa Chay. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi giáo xứ mà cách thức tiến hành có thể khác nhau, song, các Giáo xứ trong Giáo phận đã tổ chức cho các hội đoàn và tổ liên gia luân phiên chầu Thánh Thể Chúa trong suốt 24 giờ đồng hồ, từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy (08-09/3/2024).

Với mục đích đưa bí tích hòa giải trở lại trung tâm đời sống mục vụ của Giáo hội, bên cạnh các giờ chầu Thánh Thể, các tín hữu cũng được mời gọi đến với bí tích Hòa Giải để được làm hòa với Thiên Chúa.


Đây thực sự là khoảng thời gian ân sủng giúp các tín hữu trở về với Chúa, với chính mình, đồng thời được đắm mình trong Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa. 24 giờ cho Chúa cũng là 24 giờ cho chính mỗi người chúng ta để được ở lại, nghỉ ngơi, tâm sự và kín múc ân sủng nơi Chúa.


Sự nhiệt thành hưởng ứng sáng kiến mục vụ này của các tín hữu cũng đồng thời nói lên sức sống năng động của Giáo hội tại Giáo phận Hà Tĩnh.
Ước mong, qua việc cầu nguyện, lãnh nhận ơn tha thứ và đặt mình trước Thánh Thể Chúa, mỗi người chúng ta sẽ cảm nghiệm được Thiên Chúa là người Cha, luôn dang rộng vòng tay chờ đón, một người cha an ủi và sắn sàng chỉ cho chúng ta con đường biến đổi để chúng ta có thể ‘’sống một đời sống mới’’ (Rm 6,4).
Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh
Hình ảnh: Tổng hợp từ Trang truyền thông các Giáo xứ
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh C – Chúa Là Mục Tử..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y..
Th5
Robert Francis Prevost – Tiểu sử của vị Tân Giáo Hoàng
Th5
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
Th5
Khói đen từ Sistine: Căng thẳng và niềm mong chờ tích cực
Th5
Tên của Giáo hoàng, “giấy khai sinh” của Giáo hoàng mới
Th5
Chính quyền Roma tiếp tục bảo đảm an ninh khi hàng chục ngàn..
Th5
Lần bỏ phiếu đầu tiên: khói đen – các Hồng y chưa bầu..
Th5
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5