
3 tổ chức từ thiện Công giáo tại Hoa Kỳ được chọn nhận số tiền tài trợ 5 triệu đô-la từ tổ chức bác ái của Jeff and MacKenzie Bezos.
3 tổ chức từ thiện Công giáo: Cơ quan bác ái Công giáo tổng giáo phận New Orleans, cơ quan bác ái Công giáo Tổng Giáo phận Miami và cơ quan phục vụ cộng đồng miền tây Washington, nằm trong số 24 tổ chức được nhận tiền đóng góp của Quỹ Bezos Day 1 của Amazon.
Tổng số tiền 97,5 triệu đô la được phân phát cho các tổ chức được chọn, theo 2 mức quy định là 5 triệu hoặc 2,5 triệu đô la.
Người sáng lập Amazon và giám đốc điều hành đã phát động Quỹ Bezos Day 1 vào tháng 9. Quỹ này có hai chương trình tài trợ: Quỹ Gia đình tài trợ các tổ chức phi lợi nhuận chiến đấu chống lại tình trạng vô gia cư và Quỹ Học vụ giúp tạo nên một mạng lưới các trường mầm non tại các vùng có thu nhập thấp.
Trên trang web của Quỹ, ông Bezos giải thích rằng mục đích của các giải thưởng là “chiếu một ánh sáng và hỗ trợ các tổ chức đang thực hiện những công việc để cung cấp nơi cư trú cho các gia đình trẻ trong các cộng đồng trên toàn quốc gia.” Ông cũng cho biết rằng các tổ chức được chọn là những tổ chức đang nâng đỡ các gia đình khó khăn, bao gồm việc điều hành các trung tâm vô gia cư và trợ giúp để tìm nhà ở. Ông hy vọng rằng sự đóng góp của Amazon sẽ thêm tài lực cho các tổ chức để họ có thể mở rộng hoạt động và thu được thêm kết quả cho những nỗ lực của họ.
3 cơ quan bác ái Công giáo nhận được đóng góp của công ty Amazon đã ra thông báo bày tỏ lòng biết ơn về việc được chọn để nhận sự tài trợ của Amazon. Cơ quan Công giáo Tổng Giáo phận Miami cho biết số tiền nhận được sẽ được dùng để trợ giúp những người vô gia cư ở các quận Miami-Dade, Broward và Monroe counties. Ông Peter Routsis-Arroyo, giám đốc điều hành của cơ quan bác ái nói rằng số tiền tài trợ này giúp cơ quan bác ái có thể giúp thêm nhiều trẻ em và gia đình thoát cảnh nghèo khổ. Ông nói rằng sự lựa chọn này cho thấy sự dấn thân liên tục của cơ quan bác ái Công giáo và quá trình phục vụ người nghèo của cơ quan.
Cơ quan bác ái Công giáo của tổng giáo phận New Orleans cảm kích vì số tiền này sẽ giúp họ đáp ứng nhu cầu của nhièu gia đình đang phải sống không nhà cửa. Hiện tại có hàng trăm người dân New Orleans đang cần nơi cư trú và tổ chức của giáo phận dấn thân để phục vụ những người nghèo khổ này.
Về phần mình, Cơ quan phục vụ cộng đồng ở miền tây Washington nhìn nhận sự đóng góp của Amazon là một sự khích lệ cơ quan dấn thấn để xóa tình trạng vô gia cư trong vùng. Trong 4 năm tới, với số tiền tài trợ, cơ quan có kế hoạch giúp cho hơn 3600 gia đình đang trong tình trạng vô gia cư.
Amazon là công ty thương mại điện tử Hoa Kỳ, có trụ sở tại Seattle, bang Washington, do ông Jeff Bezos thành lập vào năm 1994. Hiện nay Amazon là công ty Internet lớn nhất thế giới.
Hồng Thủy

Có thể bạn quan tâm
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th1
Bộ Giáo Lý Đức Tin: Những Xem Xét Liên Quan Đến Các Đề..
Th1
Có Một Người Như Thế Trong Xứ Đạo Tôi
Th1
Ngày 24/01: Thánh Phanxicô Salêsiô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh
Th1
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III TNA: Tiếng Gọi Tức Thì..
Th1
Giáo Họ Trung Cự – Giáo Xứ Cửa Sót Hân Hoan Mừng Lễ..
Th1
Thánh Lễ Tất Niên Tạ Ơn và Gặp Mặt Cuối Năm của Tiểu..
Th1
Tìm hiểu về Phụng vụ trong đời sống Hội Thánh
Th1
Suy niệm Tin Mừng Thứ Năm Tuần II Thường niên: Động Cơ Vụ..
Th1
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha: Ngày Thế Giới Bệnh Nhân Lần Thứ..
Th1
Tâm sự của một người tân tòng
Th1
Lời Anh Em Đang Nghe – Suy Niệm Theo Ý Cầu Nguyện Của..
Th1
Đức Cha Louis Chủ Sự Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Quý Sơ Nữ..
Th1
Ngày 21 Tháng 01: Thánh Anê, Trinh Nữ Và Tử Đạo
Th1
Suy niệm Thứ Ba Tuần II Thường Niên: Luật lệ & Nhân Sinh..
Th1
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thi Giáo Lý Kết Thúc Học Kỳ I Tại..
Th1
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Tại Giáo Xứ Gia Hưng Với Tinh..
Th1
Ransomware: Ranh Giới Cuối Cùng Của Tống Tiền Kỹ Thuật Số Và Cách..
Th1
Các Bài Suy Miệm Chúa Nhật Thường Niên II – Năm A: Bổn..
Th1
Tuần Cầu Cho Các Kitô Hữu Hiệp Nhất: Chung Một Đức Tin, Chung..
Th1