TÔI MƠ…
MỘT THẾ HỆ TRẺ CÔNG GIÁO VIỆT NAM ĐỌC SÁCH!
Giuse Nguyễn Chan
Những tia nắng chói chang của mùa hè đang dần tắt lịm nhường chỗ cho tiết trời thu dịu mát. Sứ vụ hè đã dần khép lại với bao kỷ niệm vui buồn. Mỗi người lại hối hả lên đường cho lý tưởng của mình.
Tôi nhớ đến Stanislaw Kostka, một thanh niên trẻ tuổi Ba Lan, sinh ra trong một gia đình giàu có, đã từ khước tất cả và tuyên bố: “Tôi được sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn!”
Đứng trước một viễn cảnh xã hội đổi thay nhanh chóng, sự tràn ngập của thiết bị công nghệ, sự cuốn hút của những video ngắn, dường như các bạn trẻ không còn đủ kiên nhẫn để cầm lên một cuốn sách, nhất là những cuốn sách đạo đức hay tôn giáo. Những người thao thức cho đời sống đạo trên mảnh đất hình chữ S này không khỏi băn khoăn khi đi tìm câu giải đáp cho vấn nạn này… phải làm sao?
Đến mỗi giáo xứ, tôi thường gửi tặng những người tôi gặp gỡ cuốn sách Hãy Học Cùng Giêsu của tiến sĩ Kinh Thánh Cao Gia An SJ. Cuốn sách chứa đựng những điều suy tư về Đấng Cứu Độ Duy Nhất, suy tư về đời sống đạo của đất nước tôi, quê hương tôi. Vì tôi tự nhủ, biết đâu đây là lần gặp gỡ sau cùng của tôi với họ, và cũng biết đâu, vào một ngày mưa gió, Internet bị cắt, họ đem cuốn sách ra đọc chút vui vui, thì cũng thỏa lòng người đi gieo niềm hy vọng rồi. Cũng chẳng có nhiều gì, nhưng là tất cả những gì tôi nhận được từ nơi họ. Albert Camus đã từng nói: “Khi không có hy vọng, bổn phận của chúng ta là sáng tạo ra nó.”
Tôi mơ một thế hệ người trẻ Công Giáo đọc sách. Qua đọc sách, tâm hồn người ta trở nên một mảnh đất phong phú tốt tươi, qua đọc sách, người ta mới mở kho tàng tri thức của nhân loại và cánh cửa Đức Tin nên vững chắc thêm, người ta vượt lên trên những cơm áo vật chất hàng ngày, để “in omnibus respice finem” (trong mọi sự hãy nhắm đến cùng đích).
Những trang sách mang tri thức và niềm tin. Từ những trang giấy, họ khám phá văn hóa, lịch sử và sự hiểu biết về Đức Tin. Họ truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến nhau, với những câu chuyện đầy ý nghĩa và nhân văn. Họ không chỉ là người tiếp thu mà còn là những người sáng tạo, biến sách thành những trang viết mới, chia sẻ suy ngẫm và ý tưởng. Thế hệ trẻ Công Giáo đọc sách, nâng cao tri thức và truyền đạt tình yêu thương của Chúa qua những trang sách đầy ý nghĩa.
Tôi mơ…. Và tôi vẫn sẽ mơ…
Nguồn:hdgmvietnam.com
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Ngày 25/07: Thánh Giacôbê – Tông đồ
Th7
Roma chuẩn bị đón một triệu bạn trẻ tham dự Ngày Năm Thánh..
Th7
Thánh Thể – Quà Tặng Của Thánh Thần
Th7
Vatican và hành trình kiến tạo hòa bình tại Gaza
Th7
Giữa Sóng Dữ – Lời Nguyện Cho Kiếp Người Mong Manh
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Văn Hạnh Lần Thứ IV: Hành Trình..
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Cáo Báo Chí Ngày..
Th7