
Trước đó, cha Andrzej Draws, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Krisovychi, phía tây Ucraina đã đưa ra lời kêu gọi trên. Cha đã kêu mời tất cả các Đền thánh dâng kính Đức Mẹ Fatima trên thế giới cùng hiệp nhất cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina.
Lời kêu gọi được đưa ra khi các Giám mục Công giáo nghi lễ Latinh của Ucraina đã thỉnh cầu Đức Thánh Cha thánh hiến Ucraina cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Trong thư gửi cho Đức Thánh Cha, hôm thứ Tư Lễ Tro 02/3, các Giám mục đã viết “trong những giờ phút đau đớn khôn lường và thử thách khủng khiếp đối với người dân của chúng con. Để đáp lại nhiều yêu cầu thánh hiến, chúng con khiêm tốn xin Đức Thánh Cha công khai thực hiện hành động thánh hiến Ucraina và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, theo yêu cầu của Đức Trinh Nữ ở Fatima”.
Trong những lần hiện ra ở Fatima, Đức Mẹ đã tiết lộ ba bí mật. Bí mật thứ hai nói Thế chiến thứ nhất sẽ kết thúc, và nói về cuộc chiến khác vào triều đại Đức Giáo Hoàng Piô XI nếu con người tiếp tục xúc phạm Thiên Chúa và nước Nga không được thánh hiến cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Nữ tu Lucia, một trong ba thị nhân của Fatima đã nhắc lại trong hồi ký rằng Đức Mẹ đã yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội Mẹ, và rước lễ đền tạ vào mỗi thứ Bảy đầu tháng để ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ hai.
Trong hồi ký, nữ tu Lucia cho biết Đức Mẹ đã nói: “Nếu những yêu cầu của Mẹ không được chú ý, nước Nga sẽ gieo rắc những sai lầm trên khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại Giáo hội. Người tốt sẽ phải chịu tử đạo, Đức Giáo Hoàng sẽ phải chịu đau khổ, các quốc gia sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ được hoán cải, và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới”.
Trong một lá thư được viết vào năm 1989, nữ tu Lucia đã xác nhận rằng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã đáp ứng lời yêu cầu của Đức Mẹ – thánh hiến nước Nga vào năm 1984. Bộ Giáo lý Đức tin cũng đã xác nhận việc thánh hiến đã được thực hiện theo những gì sơ Lucia bày tỏ.
Ngọc Yến

Có thể bạn quan tâm
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Việc “Trở Nên..
Th2
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Vẻ Huy Hoàng..
Th2
Thay đổi bản thân – Chúa Nhật II Mùa Chay – Năm A
Th2
350 Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh Gặp Gỡ Và Tĩnh Huấn Đầu..
Th2
12 lời khuyên để làm mới mình trong mùa Chay Thánh
Th2
Tài Liệu Mục Vụ Giúp Sống Mùa Chay 2026 Của Bộ Phát Triển..
Th2
Chay” Truyền thông: Bạn có dám?
Th2
Giáo xứ Cửa Sót: Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên
Th2
Tâm tình Mùa Chay
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới Tại Giáo..
Th2
TGM-GPHT: Thư Mục Vụ Mùa Chay 2026 – Lắng Nghe Và Ăn Chay
Th2
Giờ Chầu Thánh Thể Đêm Giao Thừa -2025
Th2
Các Bài Suy Niệm Tết Nguyên Đán
Th2
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th2
Quý Cha Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm Tạ Ơn Cuối Năm và..
Th2
Giáo Xứ Thọ Ninh Khai Mạc Năm Thánh – Mừng Hồng Ân 350..
Th2
Ngày 11 Tháng 02: Lễ Nhớ Đức Mẹ Lộ Đức
Th2
15 Lý Do Phải Phục Vụ Người Nghèo
Th2
Suy niệm mỗi ngày, Tuần 5 Thường niên, năm chẵn
Th2
Những Cái Tết Xa Quê
Th2